Phương Mỹ Chi The Voice Kids "gây sốt" khi hát cùng gia đình

25-07-2013 00:24:44

Clip giọng ca ngọt ngào của cô bé Phương Mỹ Chi The Voice Kids hòa giọng cùng cô và cậu ruột đang được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Trên các trang chia sẻ video, người yêu nhạc đang bàn tán xôn xao về bài hát Em đi trên cỏ non mà "hiện tượng" The Voice Kids thể hiện cùng cô và cậu ruột. Hầu hết các ý kiến đều hết lời khen ngợi giọng hát của Phương Mỹ Chi. Họ không giấu sự ngưỡng mộ dành cho cô bé mới hơn 10 tuổi nhưng đã có thể chạm vào tim người nghe bằng tiếng hát của mình.

Phương Mỹ Chi The Voice Kids "gây sốt" khi hát cùng gia đình 1
  Hình ảnh Phương Mỹ Chi tại vòng Giấu mặt The Voice Kids

Những lời khen như "bé hát cảm động", "thật tuyệt vời", "hay quá"... ngập tràn ở phần bình luận của từng video đã được chia sẻ. Thậm chí có người còn tiết lộ đã tốn mấy ngày trời để tìm kiếm các ca khúc do Phương Mỹ Chi thể hiện nhưng chưa tìm thấy. Cũng có không ít người lại muốn bày tỏ sự cám ơn vì cô Út của Phương Mỹ Chi đã rèn giũa để em có được giọng hát truyền cảm, ấn tượng mà không bị phô diễn.

Cư dân mạng cũng dành nhiều lời khen cô Út của thí sinh trong đội Hiền Thục hát hay không kém ca sĩ hải ngoại Đông Đào. Còn cậu của Phương Mỹ Chi được ví như một phiên bản hoàn hảo của Hoài Nam - một ca sĩ khá đình đám ở hải ngoại khác. Họ khẳng định gia đình Phương Mỹ Chi là một tam ca hát các khúc dân ca ngọt ngào và ấn tượng chẳng thua kém bất cứ ca sĩ chuyên nghiệp nào. Có người còn cho rằng nếu được đào tạo đúng hướng, chẳng mấy chốc hiện tượng The Voice Kids sẽ trở thành người kế vị Cẩm Ly ở thị trường nhạc dân ca Việt.


Phần trình diễn "Em đi trên cỏ non" của Phương Mỹ Chi và cô - cậu mình

Người khơi nguồn cảm hứng và hướng dẫn Phương Mỹ Chi hát dân ca từ khi còn bé xíu chính là cô Út của em. Ít người biết rằng người phụ nữ bị mờ hai mắt vẫn phụ giúp mẹ Mỹ Chi lo chuyện nhà chính là ca sĩ có nghệ danh Quế Như nổi tiếng một thời. Cũng bắt đầu đi hát từ lúc 10 tuổi nhưng tới năm 18 tuổi, vì lý do sức khỏe và hai mắt mờ dần, Quế Như phải gác lại những đam mê của mình: "Bây giờ, trong nhà có được bé Mỹ Chi biết hát, chị cũng cảm thấy hạnh phúc. Chị chỉ ước mong sau này niềm đam mê âm nhạc của mình sẽ được Mỹ Chi tiếp tục nối bước và thành công, có như vậy chị cũng mãn nguyện lắm rồi" - cô Út của giọng ca đang gây sốt ở The Voice Kids chia sẻ.

Phương Mỹ Chi The Voice Kids "gây sốt" khi hát cùng gia đình 2
Cô bé đã dành được nhiều tình cảm từ khán giả yêu nhạc

Cái tên Phương Mỹ Chi nhanh chóng trở thành hiện tượng đối với người yêu nhạc sau màn trình diễn Quê em mùa nước lũ ở vòng Giấu mặt của sân chơi Giọng hát Việt nhí. Sau đó, với Liên khúc ba miền cùng Quang Nhật - Phương Duyên ở vòng Đối đầu, tên tuổi của Mỹ Chi càng hot và được chú ý nhiều hơn.

Tự nhận mình hát hay nhất là dân ca, "cô bé bán chè" trong đội Hiền Thục luôn khiến khán giả "nổi da gà" mỗi lần cất tiếng hát. Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ có lần cả trường đi thăm quan Củ Chi nhưng cô bé không thể đi vì không có tiền đóng. Tuy nhiên, cô Út của Phương Mỹ Chi đã động viên em đi và biểu diễn văn nghệ phục vụ để khỏi mất tiền vé. "Con lên trên hát cho mấy chú bộ đội nghe. Con hát bài "Bà Năm", mấy chú bộ đội khóc, con cũng khóc, các thầy cô cũng khóc" - cô bé kể lại.


"Bà Năm" - Phương Mỹ Chi

"Gà chiến" trong đội Hiền Thục thuộc nằm lòng khoảng hơn 20 khúc dân ca mang âm hưởng Nam bộ. Đó là chưa tính những bài dễ hát, dễ thuộc như Cò lả, Lý ngựa ô, Bắc Kim thang... Một điều bất ngờ khác là gia đình Phương Mỹ Chi vốn gốc Hoa nhưng cô bé rất ít khi hát nhạc Hoa. Cô bé Quê em mùa nước lũ có thể hát được nhiều thể loại nhạc nhưng thấy mình hát hay nhất là dân ca.

"Mừng tuổi mẹ" - Phương Mỹ Chi

Hiện tại, Phương Mỹ Chi đã vượt qua vòng Đối đầu và đang ráo riết chuẩn bị cho vòng Liveshow của The Voice Kids được phát sóng từ 27/7 tới.

Gần đây, Phương Mỹ Chi đã được "cô giáo" Hiền Thục và HLV The Voice phiên bản người lớn mời tham gia một số đêm nhạc. Đây là cách để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình Phương Mỹ Chi.

Phần trình diễn Mừng tuổi mẹ, Bà Năm... của Phương Mỹ Chi trong một số đêm nhạc cô bé tham gia cùng bạn bè ở The Voice Kids.

 Theo Infonet /
Từ Khóa

Hiền Thục

 

cư dân mạng

 

gây sốt

 

liveshow

 

The Voice Kids

 

Hoài Nam

 

Đối đầu

 

mừng tuổi

 

Củ Chi

 

giọng hát việt nhí

 

phương mỹ chi

"1 tiếng kể hết": H'Hen Niê phủ nhận chuyện nghỉ chơi với bạn thân sau khi giành ngôi Hoa hậu

"1 tiếng kể hết": H'Hen Niê phủ nhận chuyện nghỉ chơi với bạn thân sau khi giành ngôi Hoa hậu