Hải Phòng: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn đang khóc trong túi nilon ven đường

Sự việc được người dân khu vực thôn Phương Tường (Hùng Tiến, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) phát hiện vào sáng sớm nay (4/8).

Theo một số người dân, sáng 4/8 trong khi tham gia giao thông qua địa bàn trên có nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Kiểm tra xung quanh không có bất kỳ vật gì khác ngoài chiếc túi nilon đang bao bọc được để bên ven đường. Mở chiếc túi nilon ra thì phát hiện bên trong có một cháu bé trai còn nguyên dây rốn. 

Hải Phòng: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn đang khóc trong túi nilon ven đường - Ảnh 1.

Người dân địa phương hiếu kỳ kéo đến tìm hiểu sự việc

Ngay lập tức, người dân đã tiến hành sơ cứu và chuyển bé đến trạm Y tế của xã Hùng Tiến để được các y tá, bác sỹ chăm sóc. 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến (huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) cho hay, ngay sau khi phát hiện sự việc rất đông người dân địa phương kéo đến để theo dõi và tìm hiểu.

Hải Phòng: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn đang khóc trong túi nilon ven đường - Ảnh 2.

Bé trai sơ sinh được phát hiện còn nguyên dây rốn

Theo ông Dũng, bé trai còn nguyên dây rốn với khuôn mặt kháu khỉnh. Qua tìm hiểu nhanh, nhiều khả năng thân nhân của bé trai không phải người địa phương.

Nhiều người dân trong xã mong muốn được nhận cháu về làm con nuôi. Tuy nhiên, việc người nào muốn nhận cháu phải làm thủ tục theo đúng quy trình.

"Trong thời hạn thông báo theo quy định của pháp luật, nếu không có người thân đến nhận, chúng tôi sẽ giải quyết để cho một hộ gia đình đủ điều kiện chăm sóc cháu bé nên người", ông Dũng cho hay.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành lập biên bản và tập trung chỉ đạo việc chăm sóc cháu bé được chu đáo.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm