“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi!

THÙY TRANG ẢNH: NVCC, DESIGN: BI CLIP: KINGPRO, Theo Trí Thức Trẻ

Người phụ nữ ấy nuôi dưỡng đam mê của mình từ chính tình yêu dành cho gia đình.

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 1.

Với những ai yêu các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên và thích tìm hiểu về mùi hương, hẳn sẽ nhớ ngay đến Huỳnh Hải Yến. Mỗi sản phẩm của chị không chỉ bán cho khách hàng công dụng, mà còn giúp họ chạm đến một tầng ký ức, một miền cảm xúc nào đó rất thân thương. Và người phụ nữ ấy nuôi dưỡng đam mê của mình từ chính tình yêu giành cho gia đình.

Huỳnh Hải Yến

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 3.

Chị được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt và tác giả của hai cuốn sách "Ốc đảo mùi hương" và "Bí mật của những mùi hương". Chị thích mình ở vai trò nào nhất và mọi người có thể hình dung về chị như thế nào?

Yến nghĩ công việc tạo ra các mùi hương, tại thời điểm này, là công việc mình đam mê nhất. Đó là một công việc luôn mới mẻ mỗi ngày và cũng là công việc mà đích thân mình làm nhiều nhất. Còn các việc khác như kinh doanh spa thì đến nay đã hơn 10 năm rồi, mọi thứ đã ổn định nên các bạn nhân viên có thể tự quản lý được. Quán cà phê cũng được một người em quản lý và điều hành rất tốt nên Yến cũng không mất nhiều thời gian. NauNau thì có một team các bạn trẻ yêu nghề và nhiệt tình chung tay làm việc nên mình chỉ đứng vai trò người truyền cảm hứng và giúp đỡ các bạn ấy thôi. Mọi người có thể hình dung Yến như thế này: Là một người phụ nữ yêu cái đẹp, mỗi ngày 24 tiếng làm rất nhiều việc một cách vui vẻ hạnh phúc.

Khi vào trang facebook Huỳnh Hải Yến, người đọc luôn có một cảm giác rất dễ chịu, bình yên với những chia sẻ nho nhỏ nhưng luôn đong đầy cảm hứng tích cực mà chị mang đến. Cảm giác như ở bên cạnh một người phụ nữ sở hữu ngàn lẻ một chuyện thú vị mỗi ngày vậy. Không biết thật sự bên ngoài chị là người như thế nào? Có khó tính không vì phụ nữ cung Xử Nữ là siêu kỹ tính?

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 4.

Yến khó tính nổi tiếng (cười). Và rất cầu toàn. Cầu toàn là khuyết điểm và cũng là ưu điểm của Yến. Nhờ cầu toàn, những sản phẩm của Yến mỗi ngày đẹp hơn, được nhiều người ủng hộ hơn. Nhưng vì cầu toàn mà Yến cũng bị mất thời gian và nhân lực. Tuyển nhân viên cũng hơi khó hơn người khác.

Yến còn nhiều khuyết điểm lắm! Nhưng Yến nghĩ những khuyết điểm đó cũng là một phần tính cách mình. Ví dụ như bướng bỉnh, nguyên tắc và độc đoán làm người ta không ưa mình. Yến cũng có nhiều sai lầm, nhưng Yến vẫn không ngại thử. Những sai lầm và khuyết điểm ở một khía cạnh nào đó làm chúng ta con người hơn.

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 5.

Chuỗi sản phẩm thiên nhiên, studio D-I-Y và khu vườn trên Đà Lạt của chị mang tên NauNau, các nhãn sản phẩm cũng luôn lấp ló hình ảnh một cô bé gái rất xinh xắn, hẳn là bé Nâu - con gái chị đã tặng chị một cảm hứng rất lớn cho công việc?

Đúng vậy, con gái nhỏ của mình còn là một người bạn, một nguồn vui sống của mình. Khi đưa ra concept sản phẩm cho NauNau là một chuỗi hình ảnh của một cô gái tinh nghịch, dễ thương, thì mình cũng muốn hình ảnh đó giúp khơi gợi lại cô gái bên trong của mỗi chúng ta.

Kể cả trong cuốn sách Ốc đảo mùi hương, bạn cũng thấy những hình vẽ một cô bé cầm trên tay hoa oải hương hay đang chèo thuyền giữa những hòn đảo hương thơm, nghịch ngợm với những hạt đậu, chính là Nâu đó. Và lời cuối của cuốn sách, mình đã cảm ơn con đã đem lại niềm cảm hứng cho mình. Mình muốn con mình cảm thấy được có mặt trong công việc của mẹ, để hai mẹ con gần nhau hơn cho dù đôi khi mẹ phải đi nhiều hay làm việc nhiều quá.

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 6.

Là một phụ nữ vô cùng viên mãn, được chồng yêu thương mình và cô con gái cũng cực kỳ đáng yêu, bí quyết riêng của chị để chồng và con lúc nào cũng say mê mình, muốn chuyện trò, chia sẻ với mình là gì?

Yến chỉ luôn là chính mình. Yêu chồng và thương con hơn tất cả những gì mình có. Vẫn vụng về trong cách sử dụng máy móc trong nhà, để nhờ chồng giúp, vẫn đôi khi rất trẻ con nhưng nhờ vậy mà có thể làm bạn với con mình, coi cùng một cuốn truyện tranh hay xem cùng một bộ phim nào đó. Và làm điều gì cũng nghĩ đến gia đình. Tình yêu thương là loại keo gắn kết hữu hiệu nhất. Chứ không cần bí quyết gì đâu!

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 7.

Trong một bài phỏng vấn chị có nói "Tôi chọn cách hỗ trợ và đứng sau chồng". Nhưng nhìn vào khối lượng công việc khổng lồ hiện tại của chị, chị có thấy quá tải để cân bằng việc chăm sóc gia đình và công việc riêng của mình không?

Cho dù công việc có nhiều thế nào thì Yến cũng đặt gia đình lên trước. Đó có lẽ là sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ. Hoặc là giữa Yến và nhiều phụ nữ khác đang làm kinh doanh. Trải qua nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống, và ở độ tuổi này, với mình, gia đình là điều quan trọng nhất.

Mình giúp chồng không cần là phải đến công ty làm việc này việc kia cho anh ấy, mà giúp anh ấy luôn cảm thấy thoải mái và bình yên khi về đến nhà. Có một bữa ăn ngon miệng sau một ngày làm việc. Luôn có loại sữa tắm yêu thích của anh ấy trong phòng tắm, một chai nước hoa đúng phong cách anh ấy cần vào mỗi buổi sáng, và chăn gối luôn sạch sẽ thơm tho cho một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Vậy là đủ rồi (cười). Công việc của Yến cũng giúp Yến chăm sóc gia đình đấy chứ!

Những việc mà chị đang làm cũng là ước mơ của rất nhiều chị em - được làm những điều xinh xắn ngọt ngào đúng với đam mê của mình. Có rất nhiều phụ nữ hiện tại không thể sống với ước mơ của mình. Cũng rất nhiều người mẹ giấu đi sở thích của mình để sống cho gia đình. Làm sao để các chị em phụ nữ được sống và làm việc với đúng đam mê của mình cùng sự ủng hộ của gia đình như chị?

Giấu đi đam mê và ước mơ của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi. Yến nghĩ khi và chỉ khi được sống với đam mê và ước mơ thì chúng ta mới có thể hạnh phúc thật sự. Và khi mình hạnh phúc thì mình sẽ làm cho những người thân yêu bên mình hạnh phúc. Hãy chia sẻ những ước mơ và đam mê đó với người thân. Những người thương yêu mình thật sự chắc chắn sẽ muốn mình hạnh phúc và họ sẽ ủng hộ mình.

Còn nếu bạn không được chia sẻ và ủng hộ, hãy kiên trì theo đuổi ước mơ và đam mê đó, thậm chí phải đấu tranh vì nó. Hành trình đó có thể ngắn hoặc dài là phụ thuộc vào bản lĩnh của chính bạn. Và hãy luôn nhớ là bạn phải làm điều đó với TÌNH YÊU, chứ không phải là THAM VỌNG hay điều gì khác.

“Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến: Giấu đi đam mê của mình là khóa lại cánh cửa hạnh phúc rồi! - Ảnh 8.

Chị có thể gợi ý một vài ý tưởng cho "ngày thứ 8" để các chị em có thêm cảm hứng cho cuộc sống của mình không?

Hãy dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, bạn sẽ biết mẹ mình thích gì. Đưa mẹ đến một lớp học vẽ, một câu lạc bộ khiêu vũ hay khuyến khích mẹ thi hát ở một cuộc thi dành cho những người lớn tuổi chẳng hạn. Ngoài ra, Yến vẫn thường tổ chức các workshop làm túi thơm, làm tinh dầu, nước hoa, trồng cây cảnh, làm vòng hoa để các bạn có thể cùng mẹ mình đến học, dành thời gian bên cạnh nhau, rất vui!

Khi ra về, tôi nhớ mãi thần thái ngời sáng của chị. Nhớ khi chị mở điện thoại hào hứng chia sẻ với chúng tôi những hình ảnh về khu vườn NauNau trên Đà Lạt, nơi mà chị đã dốc rất nhiều thời gian, công sức và cả tình yêu của mình để chăm sóc cho từng bông hồng, từng bụi hương thảo, từng cây diên vỹ... Ánh mắt chị lấp lánh, nụ cười tỏa rạng trên gương mặt. Một người phụ nữ đẹp và an nhiên. Lúc đó tôi biết, vẻ đẹp này không chỉ đến từ một người phụ nữ biết chỉn chu cho vẻ ngoại hình mà hẳn là bởi niềm hạnh phúc của một người luôn chăm sóc cẩn thận cho khu vườn nội tâm của mình và gia đình.

Với mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, năng lượng mới dành tặng cho những người phụ nữ đã làm Mẹ, đang làm Mẹ và sắp làm Mẹ, chiến dịch We are Family với thông điệp "Ngày thứ 8 của mẹ" đã được thực hiện. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ngành hàng điện gia dụng Samsung, với món quà công nghệ giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn, đã đồng hành cùng We are Family để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, giúp những người phụ nữ luôn được sống, theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm