Những ca thị tẩm nhạy cảm ở "Như Ý truyện": Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường

Trong cuộc chiến tranh giành thị tẩm, có người vì một đêm xuân mà bỏ mạng trong nhục nhã, có kẻ lại ngậm đắng nuốt cay, được thái giám bưng tới phòng Càn Long chờ thị tẩm rồi mà lại phải quấn mền tủi hổ trở về trong đêm tối.

Với các phim cung đấu, dàn phi tần xinh như hoa, đẹp như ngọc đấu qua đấu lại cũng chỉ vì một điều duy nhất, ấy là đổi lấy sự sủng ái của bậc quân vương. Tại Hậu cung Như Ý truyện, quá trình tranh sủng tóm gọn lại bằng 2 chữ: thị tẩm. Trong cuộc chiến tranh giành khốc liệt này, các người đẹp đổ máu không ít, có người vì một đêm xuân mà bỏ mạng trong nhục nhã, có kẻ lại ngậm đắng nuốt cay, được thái giám bưng tới phòng Càn Long chờ thị tẩm rồi mà lại phải quấn mền tủi hổ trở về trong đêm tối.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 1.

Thị tẩm ở Hậu cung Như Ý truyện khó lắm, không đùa được đâu!

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 2.

Càn Long - Hoắc Kiến Hoa.

Thị tẩm trong nhục nhã

Chỉ một đêm duy nhất được huy hoàng, sau đó là sống thoi thóp, le lói suốt 3 năm, ấy là câu chuyện của Thận Tần - A Nhược (Tăng Nhất Huyên). Lúc mới vào Tử Cấm Thành, A Nhược là tỳ nữ bồi giá của Nhàn Phi - Như Ý (Châu Tấn). Vì ở cạnh Như Ý lâu năm nên dẫu có gây ra lỗi lầm gì, A Nhược cũng được chở che, tha thứ. Cho đến một ngày kia, khi hay tin Như Ý muốn gả mình đi, A Nhược bắt đầu sinh lòng oán hận. Cho rằng Càn Long có ý muốn sủng ái mình, Như Ý bắt ép lấy chồng là cố tình ngăn chặn con đường tiến thân, A Nhược đã "vùng lên" để hãm hại chủ tử.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 3.

Sau khi vu oan giá họa cho Như Ý là mưu hại hoàng tự rồi đẩy nàng vào lãnh cung thành công, A Nhược đã được Càn Long ban cho "một đêm xuân đáng giá ngàn vàng". Thực chất, chuyện thị tẩm A Nhược chỉ là mưu kế do Càn Long bày ra nhằm giữ A Nhược lại bên mình, chờ đợi thời cơ thích hợp sẽ mang A Nhược ra làm nhân chứng minh oan cho Như Ý. Thế nên mới có chuyện sau cái đêm thị tẩm đầu tiên đó, suốt 3 năm ròng rã, A Nhược luôn phải chịu nhục nhã mỗi lần Càn Long gọi ả đến phòng riêng.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 4.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 5.

A Nhược phải quỳ suốt 3 năm.

Không thèm đụng đến A Nhược, Càn Long bắt ả ăn mặc hở hang rồi quỳ gối trên sàn nhà lạnh băng. Mỗi lần A Nhược khóc lóc cầu xin được trèo lên giường, Càn Long đều nhắm mắt làm ngơ. Thế đấy, hầu thị tẩm cũng dăm bảy loại sướng khổ khác nhau. Thị tẩm như A Nhược chắc chẳng có vị nương nương nào muốn dính vào đâu!


Rạn bụng sau sinh là không thị tẩm

Một nhân vật khác cũng khổ đau, ê chề vì thị tẩm, ấy là Hải Lan (Trương Quân Ninh). Chẳng là trong lúc mang thai Ngũ A Ca, Hải Lan đã bị Gia Phi (Tân Chỉ Lôi) bỏ thuốc kích thích vị giác. Thế là không màng cân nặng, Hải An ăn uống bất chấp rồi cuối cùng làm cho cơ thể phình to như quả bong bóng. Đến lúc sinh, suýt chút nữa là Hải Lan đã mất mạng vì đứa trẻ quá to so với cơ thể nàng. Sinh khó đã đành, quá trình hồi phục nhan sắc sau sinh lại càng chông gai hơn.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 6.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 7.

Do tăng cân không kiểm soát trong quá trình mang thai nên Hải Lan đã bị rạn bụng. Đến lúc được triệu thị tẩm, nàng lo sợ nơm nớp mà chẳng dám nói ra. Bởi Tử Cấm Thành khác bất cứ nơi nào trên thế giới, để tồn tại được, các phi tần cần gìn giữ nhan sắc thật rạng ngời. Đến lúc nhìn thấy những vết rạn trên bụng Hải Lan, sắc mặt của Càn Long đã thay đổi ngay lập tức.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 8.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 9.

Rạn bụng như Hải Lan là không thị tẩm được đâu!

Nhìn thấy thế, Hải Lan liền đề nghị cho nàng được trở về Diên Hi cung. Hải Lan không muốn Càn Long mất hứng và tự nhận phần thiệt về mình. Tiếp đến, Càn Long chấp thuận để nàng về. Thế là trong đêm tối không trăng không sao, không vui vẻ gì, Hải Lan được các thái giám quấn trong chăn, khiêng về tẩm cung trong lặng lẽ. Đấy, chẳng có hạnh phúc gì đâu, thị tẩm ở Tử Cấm Thành gian nan lắm. Gương mặt đẹp chưa đủ, thân hình còn phải nuột nà, thon gọn không tì vết nữa. Không đủ các tiêu chuẩn này thì cũng có ngày bị quấn chăn khiêng đi như Hải Lan!

Nhảy múa theo phong cách Korea để được thị tẩm

Nói về tranh sủng, cả hậu cung phải gọi "chị gái bán sâm" Gia Phi là bậc thầy. Trong Hậu cung Như Ý truyện, Gia Phi - Kim Ngọc Nghiên được miêu tả là có xuất thân từ danh gia vọng tộc Triều Tiên. Do sở hữu nhan sắc diễm lệ hơn người nên Gia Phi thường hay tỏ thái độ hống hách, chảnh chọe với người xung quanh.

Khi biết tin Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) có mang, Gia Phi liền tung chiêu tranh giành thị tẩm. Gia Phi lo sợ rằng nếu Lang Hoa sinh ra con trai thì địa vị của nàng ở Tử Cấm Thành sẽ giảm đi đôi chút. Vậy nên, Gia Phi cũng cố gắng mang bầu để không thua kém chị em ở tam cung lục viện.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 10.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 11.

Nhảy múa để giành thị tẩm, ai qua nổi Gia Phi.

Rồi một đêm nọ, đừng hỏi vì sao luôn là ban đêm, vì Càn Long thị tẩm chỉ diễn ra vào ban đêm thôi! Tiếp thôi - vào một đêm nọ, Gia Phi mặc ngay hanbok rồi nhảy múa tưng bừng ở tẩm cung. Quyết gọi mời Càn Long cho bằng được, Gia Phi chẳng ngại ngần gảy đàn, gõ trống để làm huyên náo cả môt góc Tử Cấm Thành. Nghe tiếng nhạc xập xình, Càn Long tò mò đến xem ngay. Vừa nhìn thấy Gia Phi xinh đẹp yêu kiều nhảy múa theo phong cách Korea, Càn Long liền chạy vào thị tẩm.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 12.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 13.

Muốn được thị tẩm là phải xài chiêu. Hậu cung mỹ nữ không thiếu, để tồn tại được cần sự thông minh, dẻo miệng. Sau màn nhảy múa tưng bừng này, Gia Phi quả nhiên đã có long thai. Thế là mục đích đặt ra ban đầu xem như cũng thành công được một nửa.

Vì muốn thị tẩm, cấm cả hậu cung lại gần Càn Long

Cấm cả hậu cung, không cho bất kỳ ai đến gần Càn Long khi người bị bệnh đậu mùa, ấy chính là chiêu trò mà Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa sử dụng. Chẳng là trước khi Càn Long bệnh nặng, hoàng đế đã chán ghét Hoàng hậu ra mặt. Lo sợ vị trí của mình bị lung lay, Hoàng hậu tung ngay chiêu hiểm. Ấy là tranh thủ lúc quân vương yếu đuối nhất, cố gắng bày tỏ rằng ở Tử Cấm Thành này chẳng có ai yêu thương người như Hoàng hậu cả.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 14.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 15.

Lấy lòng Càn Long bằng cách độc đoán, đó là chiêu thức của Hoàng hậu.

Một mặt, Hoàng hậu công bố thông tin rằng Càn Long bị bệnh truyền nhiễm, vì lo ngại cho sức khỏe của các phi tần, thôi thì Hoàng hậu nương nương nhận ngay phần khổ nhất, ấy là chăm sóc Càn Long.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 16.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 17.

Đến lúc Thư Tần và Như Ý xin được vào thăm Càn Long, Hoàng hậu từ chối ngay lập tức. Dẫu cho Như Ý - Thư Tần có nói rằng chẳng sợ bị lây nhiễm, nguyện chết vì Càn Long không hối tiếc, Hoàng hậu vẫn từ chối chẳng đặng đừng. Hoàng hậu có yêu thương gì ai đâu, chỉ là giả vờ nói lời ngon ngọt nhằm mưu lợi cho bản thân mình thôi.

Kết quả, sau khi Càn Long khỏi bệnh đã đến Trường Xuân cung để thị tẩm Hoàng hậu liên tục. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, Hoàng hậu mang bầu và đã sinh ra Thất A Ca Vĩnh Tông!

Bị Càn Long cho uống thuốc tránh thai sau mỗi lần thị tẩm

Câu chuyện chua xót này có liên quan mật thiết đến Thư Tần - Ý Hoan. Ý Hoan là cô gái xuất thân từ danh gia vọng tộc, được Hoàng Thái hậu Chân Hoàn (Ô Quân Mai) đưa vào hoàng cung để hầu hạ Càn Long. Vì muốn giữ thể diện cho Thái hậu, Càn Long luôn cố tỏ ra rằng rất sủng ái Thư Tần.

Đều đặn mỗi tháng, Càn Long đều gọi Thư Tần đến thị tẩm. Sau khi "xong chuyện", Càn Long cho Thư Tần uống một bát thuốc. Đến khi Thư Tần hỏi, Càn Long trả lời rằng đây là thuốc dùng để dưỡng cho Thư Tần mau chóng có thai. Tuy nhiên, thực chất đấy là thuốc tránh thai mà Càn Long cố tình sắp xếp riêng cho phi tần của mình.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 18.

Những ca thị tẩm nhạy cảm ở Như Ý truyện: Rạn bụng sau sinh thì bị chê bai, 3 năm ròng chỉ ăn mặc hở hang quỳ ở chân giường - Ảnh 19.

Thị tẩm xong bị ép uống thuốc tránh thai mà không hề hay biết, chính là Gia Tần đấy.

Lý do cũng đơn giản thôi, Càn Long không tin tưởng Ý Hoan, hoàng đế cho rằng nếu Ý Hoan sinh con thì lại vô tình làm cho phe cánh Hoàng Thái hậu thêm vững mạnh. Giữa Càn Long với Thái hậu luôn có khoảng cách nhất định. Dù gọi Thái hậu là mẹ nhưng Càn Long lại chẳng phải con ruột của người. Vậy nên, loại trừ phe cánh của Hoàng Thái hậu luôn là việc mà Càn Long tự nhủ phải làm.

Chỉ có điều, Ý Hoan - Thư Tần đáng thương thì chẳng hay biết gì cả. Nàng cứ vô tư hầu thị tẩm rồi ngoan ngoãn uống thuốc tránh thai theo sắp xếp của Càn Long.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm