Nhờ câu nói của nhân viên giao hàng tôi phát hiện chuyện động trời như trong phim ở nhà chồng sắp cưới và có quyết định đúng đắn nhất đời

Nghe tiếng cười khúc khích trong phòng ngủ, tim tôi đập thình thịch rồi nhẹ nhàng bước đến. Có nằm mơ tôi cũng chẳng dám tin những gì mình đang thấy.

Chúng tôi yêu nhau cũng đã hơn 3 năm và dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Tôi là nhân viên văn phòng còn anh làm công việc tự do. Vài tháng gần đây, chúng tôi chỉ gặp nhau mỗi tuần một lần. Anh nói để chuẩn bị tài chính cho đám cưới, cho cuộc sống hôn nhân, anh phải nhận nhiều dự án hơn nên sẽ không có nhiều thời gian gặp tôi. Thấy anh biết lo cho tương lai của gia đình, tôi vui lắm nên cũng không đòi hỏi gặp nhau thường xuyên như trước.

Gần đây, anh có vẻ xanh xao và anh vốn hay bỏ bữa ăn nữa nên tôi khá lo. Tôi quyết định mỗi tối sẽ mang thức ăn sang nhà cho anh, hai đứa cùng ăn tối rồi tôi sẽ ra về, như vậy không mất quá nhiều thời gian mà hai đứa vẫn có thể được gặp nhau, khỏa lấp phần nào nỗi nhớ nhung trong tôi. Nhưng tối hôm đó, tôi có hẹn với cô bạn nên chẳng thể qua nhà anh như thường lệ. Tôi định bụng buổi trưa sẽ mua thức ăn sang nhà anh.

Nhờ câu nói của nhân viên giao hàng tôi phát hiện chuyện động trời như trong phim ở nhà chồng sắp cưới và có quyết định đúng đắn nhất đời - Ảnh 1.

Mỗi tối mang thức ăn sang nhà cho anh, hai đứa cùng ăn tối rồi tôi sẽ ra về, như vậy không mất quá nhiều thời gian mà hai đứa vẫn có thể được gặp nhau. (Ảnh: Internet)

Dù vậy, gần đến giờ nghỉ trưa mà công việc vẫn chưa giải quyết xong, tôi đành phải đặt thức ăn qua điện thoại ở một cửa hàng quen rồi bảo họ mang đến nhà cho anh. Sau khi đặt xong, tôi gọi điện thoại cho anh để báo rằng thức ăn đang giao qua nhưng anh không nghe máy. Nghĩ rằng anh ngủ chưa dậy, tôi để lại tin nhắn và dặn anh không cần phải thanh toán tiền nữa.

Khoảng 30 phút sau đó, anh nhắn tin trả lời: "Cảm ơn em". Thấy vậy, tôi cũng yên tâm và chuẩn bị đi ăn trưa cùng đồng nghiệp. Một lúc sau đó, tôi nhận được điện thoại từ nhân viên giao hàng thông báo rằng thức ăn đã được giao hoàn tất: "Chị ơi bọn em giao đến địa chỉ chị đặt rồi nhé. Một cô gái trong nhà đã nhận hàng thay cho anh T rồi chị ạ". Nghe đến đây tôi suýt làm rơi chiếc điện thoại. Là cô gái? Mẹ anh mất sớm, anh không có chị em gái, họ hàng lại ở nước ngoài hết rồi, vậy thì cô gái kia là ai?

Tắt điện thoại, tôi ngồi thẫn thờ gần 15 phút rồi quyết định bắt taxi đến nhà anh. Có sẵn chìa khóa nhà, tôi lấy hết bình tĩnh rồi mở cửa bước vào. Đập ngay mắt tôi là một đôi giày cao gót đỏ, sau đó là một cái túi xách nữ nằm chễm chệ trên bàn sofa. Nghe tiếng cười khúc khích trong phòng ngủ, tim tôi đập thình thịch rồi nhẹ nhàng bước đến. Có nằm mơ tôi cũng chẳng dám tin những gì mình đang thấy. Chồng sắp cưới của tôi và một cô gái quấn lấy nhau, họ giật bắn mình khi thấy tôi xuất hiện trước cửa phòng, cảnh mà tôi nghĩ chỉ xuất hiện trong phim nhưng không ngờ giờ đây mình lại là diễn viên chính.

Nhờ câu nói của nhân viên giao hàng tôi phát hiện chuyện động trời như trong phim ở nhà chồng sắp cưới và có quyết định đúng đắn nhất đời - Ảnh 2.

Có nằm mơ tôi cũng chẳng dám tin những gì mình đang thấy. (Ảnh: Internet)

Anh ta lắp bắp nói không nên lời còn tôi thì đứng đó giận tím mặt nhìn cô gái lạ lẫm kia. Chẳng đợi anh ta nói được tiếng nào, tôi lập tức quay đi, bỏ lại xâu chìa khóa nhà mà anh đã đưa cho tôi với câu nói: "Em giờ cũng sắp làm vợ anh, em giữ một xâu chìa khóa nhà này đi". Với tôi như vậy đã là quá đủ, tôi có thể bỏ qua mọi lỗi lầm nhưng chuyện ngoại tình thì tuyệt đối không. Tôi chẳng quan tâm cô gái đó là ai và họ quen nhau như thế nào. Họ chẳng phải thả thính bình thường mà thậm chí còn làm chuyện động trời trên chiếc giường mà sau này tôi sẽ ngủ.

Nhưng lạ thay, bước trên đường về tôi lại cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng. Tôi thấy mình vẫn may mắn vì phát hiện kịp thời, đến lúc kết hôn rồi mà phát hiện ra cảnh đó thì còn nỗi đau nào tả hết. Tôi dặn lòng "ngã rồi, đứng lên thôi".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm