Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thịt thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giảm cân cực tốt

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thêm một cách chế biến thịt ức gà mềm thơm, không bị khô để chị em tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ức gà500gr
  • 2. Bột1-2 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 3. Sữa tươi không đường150-200ml
  • 4. Gia vịNước mắm, dầu olive, hạt tiêu xay, đường kính, muối

Ức gà là phần thịt không chứa mỡ và hỗ trợ tăng cơ cực tốt thì ai cũng biết rồi. Tuy nhiên nếu chế biến ức gà bằng cách luộc, hấp hoặc xào thì thịt sẽ bị bở khô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm chả ức gà mềm thơm xuất sắc, ăn mãi không chán!

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 1.

Chả ức gà nè!

Cách làm chả ức gà

1

Xay ức gà

Bạn rửa qua 500gr ức gà với nước. Sau đó, ngâm ức gà với 150-200ml sữa tươi không đường khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa. Dùng giấy ăn thấm khô thịt ức gà rồi thái thành những miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho phần ức gà đã cắt vào máy xay thịt và xay nhuyễn.

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 3.

Xay nhuyễn ức gà

Bạn cho vào phần ức gà vừa xay: 2 thìa canh dầu olive, 1 thìa canh nước mắm, 1-2 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê bột baking soda, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 80ml nước lọc. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 4.

Trộn đều ức gà xay nhuyễn với gia vị

2

Cấp đông phần ức gà xay

Bạn cho hỗn hợp ức gà xay đã trộn cùng gia vị vào túi zip, dàn thịt thành 1 lớp mỏng. Để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 6.

Cấp đông sẽ giúp món chả ức gà có độ dai và mềm hơn đấy

Sau 2-3 tiếng để lạnh, bạn lấy ức gà ra, tiếp tục xay nhuyễn lại 1 lần nữa. Đến khi thấy thịt có độ kết dính như thế này là được.

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 7.

Xay lại ức gà 1 lần nữa sau khi cấp đông

3

Nướng/hấp chả ức gà

Bạn quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu olive vào bát hoặc khuôn đựng. Sau đó cho phần thịt ức gà vào, dàn đều. Quét thêm 1 lớp dầu ăn/dầu olive vào mặt trên của phần thịt. Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút rồi cho bát ức gà vào nồi. Cài đặt mức nhiệt 180 độ C trong 30-35 phút.

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 9.

Vậy là xong rồi đó!

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể hấp cách thủy ức gà cũng được nha! Thời gian hấp khoảng 40 phút trên lửa vừa.

Giờ thì chỉ cần lấy chả ức gà ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, chả ức gà sẽ mềm dẻo, không hề khô hay bị bở chút nào. Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng - giảm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Theo Livestrong, ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr ức gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ cho biết một người lớn muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1200-1600 calo mỗi ngày.

Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt.

Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng. Đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Tuy nhiên, một chế độ ăn nhàm chán có thể khiến bạn từ bỏ nỗ lực. Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch ăn uống trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể chế biến ức gà theo nhiều cách khác nhau nhưng lành mạnh để ăn mỗi ngày mà không chán như nấu gà và súp rau, gà hầm, salad gà với cà chua...

Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6 g chất béo. Còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến ức gà để có món ăn vừa ngon vừa bổ nhé!

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thị thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 11.

Chia sẻ