BÀI GỐC Bất mãn vì cách suy nghĩ dại khờ nông nổi của em gái

Bất mãn vì cách suy nghĩ dại khờ nông nổi của em gái

Tôi không ngờ một đứa khôn lanh, kỹ tính như em gái mình mà lại có ngày tự đưa mình vào chỗ cụt như thế.

2 Chia sẻ

Nhiều khi em gái hớ hênh khiến tôi ngượng chín mặt

Mẹ chồng tôi lắc đầu ngán ngẩm rồi bảo tôi: "Họ hàng thật đấy, nhưng con gái con đứa, lớn rồi mà vô ý thức. Nhà có anh rể mà cứ hớ hênh."

Tôi năm nay 30 tuổi, có một gia đình hạnh phúc và đang mang bầu em bé thứ 2. Tôi cũng luôn cảm ơn vì trời đã dành cho mình nhiều thứ tốt đẹp và gần như chưa phải buồn phiền vì điều gì. Nhưng đúng lúc tôi cần vui vẻ để chuẩn bị chào đón thiên thần thứ 2 thì tôi gặp phải chuyện đau đầu với cô em gái họ.

Tôi và Trang là chị em con cô - con dì. Trang kém tôi 7 tuổi và vì là con 1 nên em ấy rất được dì tôi cưng chiều. Dù là con nhà nông nhưng từ nhỏ chưa bao giờ Trang phải động tay vào công việc đồng áng. Việc của em chỉ là học và học… tuy nhiên, vì quá được chiều chuộng nên có phần ương bướng và phách lối. Đến năm em 18 tuổi, dì tôi đã lên chức bà ngoại vì Trang lỡ dính bầu và phải nghỉ học.

Lấy chồng được 3 năm thì Trang gặp một biến cố lớn trong đời. Trong một lần đi du lịch, cả nhà gặp tai nạn nhưng chỉ em qua khỏi, điều này đã khiến em gái tôi suy sụp mất vài năm.

Nhiều khi em gái hớ hênh khiến tôi ngượng chín mặt - Ảnh 1.

Thời gian đầu tôi rất vui vì Trang đến, nhưng lâu dần tôi chuyển sang khó xử và hiện tại thì khá bực mình về sự lười biếng, vô ý tứ của em gái. (Ảnh minh họa)

Sau chồng và con gái em bị tai nạn qua đời, Trang xin đi làm ở một công ty điện tử gần nhà tôi. Hàng ngày em đi làm thì ở lại ký túc xá của công ty, cứ cuối tuần em lại bắt xe bus ra nhà vợ chồng tôi ở. Có thêm chị thêm em tôi cũng thấy bớt nhớ nhà, nhớ mẹ.

Thời gian đầu tôi rất vui vì Trang đến, nhưng lâu dần tôi chuyển sang khó xử và hiện tại thì khá bực mình về sự lười biếng, vô ý tứ của em gái.

Đầu tiên là Trang quá lười, em ấy đến nhà tôi ăn ở nhưng chưa bao giờ bắt tay làm bất cứ việc gì. Từ nấu nướng, rửa bát, dọn phòng ở rồi cả quần áo của Trang… đều một tay tôi lo liệu. Tôi bầu bí mệt mỏi, cứ ngỡ có em gái đến có người đỡ đần không ngờ lại còn mua thêm việc.

Rồi chuyện ăn mặc của Trang cũng khiến tôi thấy ngứa mắt, nhà có anh rể, thỉnh thoảng bố mẹ chồng tôi cũng sang chơi nhưng em ấy luôn diện áo hai dây và quần sooc ngắn ngủn. Thời gian đầu tôi nhắc nhở, Trang có thay đổi được vài lần nhưng rồi lại đâu vào đấy.

Nhiều khi em gái hớ hênh khiến tôi ngượng chín mặt - Ảnh 2.

Thời gian đầu tôi nhắc nhở, Trang có thay đổi được vài lần nhưng rồi lại đâu vào đấy. (Ảnh minh họa)

Hễ đi làm thì thôi, ở nhà là em cắm mặt vào điện thoại, nào chat chit, chơi game… phản cảm hơn là cứ ăn mặc hở hang rồi nằm chơi điện thoại ở phòng khách một cách vô tư, vô ý tứ. Thậm chí có hôm mệt còn ngủ thiếp đi trong trạng thái tơ hơ như thế. Đấy là tôi thấy không vừa mắt nhưng nếu chồng tôi thấy cảnh tượng đấy thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Cuối tuần trước, mẹ chồng tôi sang chơi vô tình bắt gặp cảnh Trang đang nằm ngủ gác chân lên ghế cũng trong trạng thái quần đùi và áo hai dây. Bà lắc đầu ngán ngẩm rồi bảo tôi: "Họ hàng thật đấy, nhưng con gái con đứa, lớn rồi mà vô ý thức. Nhà có anh rể mà cứ hớ hênh."

Nghe mẹ chồng nói vậy mà tôi chỉ biết nở nụ cười méo xẹo để lảng sang chuyện khác. Nói thẳng ra thì em ấy sẽ tự ái, và tôi cũng ngại với dì nhưng nếu cứ để tình trạng này tôi không biết rồi chuyện gì sẽ xảy đến. Tôi thực sự không biết phải làm sao với cô em gái vô ý vô tứ của mình nữa, xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày