Nhận điểm tuyệt đối, "lãng tử Sing My Song" khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha

Với ca khúc đầy cảm xúc viết về người cha đã mất, chàng lãng tử "Sing my song" - Hoàng Dũng khiến nhiều khán giả phải nghẹn ngào.

Tối 15/1, tập 9 Sing my songBài hát hay nhất lên sóng là đêm thi của team Giáng Son cùng 7 thí sinh. Hứa Kim Tuyền, Trương Thảo Nhi, Lê Hữu Toàn, Lê Sỹ Tuệ, Đinh Đức Thảo, Bùi Mỹ Linh, Hoàng Dũng cùng bước vào cuộc chiến cuối cùng của vòng Sáng tác và Tranh đấu để tìm 2 gương mặt sáng giá nhất đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết. Team Giáng Son chào đón cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Dương Khắc Linh với chủ đề là Tình yêuthiên nhiên.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 1.

Hoàng Dũng: Có sáng tác được đánh giá khá tốt, chất nhạc dân gian đương đại pha pop khiến ca khúc trở nên xúc động hơn. Tuy nhiên cách hát của Hoàng Dũng đôi khi lại tạo cảm giác hơi sến, HLV Giáng Son yêu cầu cậu phải xử lý tinh tế để nâng bài hát trở lên sang trọng hơn. Hoàng Dũng là thí sinh đầu tiên của đội Giáng Son bước vào vòng Tranh Đấu.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 2.

Bùi Linh: Nữ nghệ sĩ hát chưa ra tính chất của bài, không làm bật lên được điểm đặc sắc của ca khúc vì vậy không được đánh giá cao và bị Hoàng Dũng đánh bại.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 3.

Đức Thảo sáng tác ca khúc được nhạc sĩ Dương Khắc Linh đánh giá là dễ nghe, vừa nghe đã thấy thoải mái, tuy nhiên để nói đặc sắc, hay thì chưa đạt. Bài hát ở mức an toàn, mang không khí học trò. Anh có cuộc tranh luận với nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng ca khúc của mình là sự trải nghiệm của một người đã gần 30 tuổi chứ không phải là ca khúc của tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, anh vẫn được HLV Giáng Son lựa chọn.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 4.

Mặc dù là thí sinh được HLV Giáng Son đặt nhiều kỳ vọng nhưng Thảo Nhi chưa thực sự thành công với ca khúc của mình. Trong quá trình sáng tác, nhạc sĩ Dương Khắc Linh có nghe thử và đánh giá cao chất nhạc lạ của Thảo Nhi nhưng thành phẩm cuối cùng lại khá lộn xộn.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng ca khúc của Kim Truyền có kỹ thuật khá cao. Tuy nhiên, nhạc sĩ Giáng Son nhận xét cách diễn của Kim Tuyền dễ bốc, bốc tới mức không kiểm soát được bài hát, dễ thành kịch khiến khán giả không hài lòng.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 6.

Sỹ Tuệ: Ca khúc mang tên "Sẽ quay về" khá hoàn chỉnh nhưng chưa có những đoạn đóng đinh vào trong trí nhớ, thiếu sự sâu sắc trong ca từ, chưa có thông điệp trong bài hát, trong đó chưa có câu hát đắt giá.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 7.

Hữu Toàn: Mới vào bài hát thì nghe ổn nhưng càng vào phần giữa thì lại càng xuống tay, không rõ bố cục. Giáng Son nhận xét: Câu chuyện trong bài hát nửa vời, không có kết thúc. Hơi tham về mặt cảm xúc để cắt gọt bài hát được hoàn chỉnh

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 8.

Cuối cùng nhạc sĩ Giáng Son chọn Kim Tuyền - Thảo Nhi vào vòng trong.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 9.

Kim Tuyền: Với ca khúc "Thần Cupid tập yêu" Kim Tuyền được đánh giá là có đề tài lạ, có chất nhạc kịch trong ca khúc. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét, ca khúc thành công ở chỗ đã có 2 điểm ghi lại được ấn tượng với anh. Tuy nhiên các giám khảo ở Hội đồng chuyên môn lại nhận xét ca khúc chưa có độ nẩy, cách trình diễn vẫn chưa đủ độ điên khùng. Kim Tuyền nhận được 30 điểm từ hội đồng chuyên môn, nhờ sự vui tươi dí dỏm của ca khúc.

"Sing my song" Tập 9: "Cupid Học Yêu" - Hứa Kim Tuyền

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 11.

Đinh Đức Thảo mang đến ca khúc "Câu chuyện bên đồi" với không gian nhẹ nhàng, lãng mạn của một chàng trai đầy nam tính. Ca khúc này đã chinh phục giám khảo khó tính Lê Minh Sơn. Anh nhận xét: "Chị Giáng Son đã lựa chọn rock ballad cho em rất chính xác, em hát rất tốt, có gai góc khiến tôi nghe rõ từng chữ". Kết quả Đinh Đức Thảo nhận được 26/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

"Sing my song" Tập 9: "Câu Chuyện Bên Đồi" - Đinh Đức Thảo

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 13.

Anh chàng Hoàng Dũng mang đến ca khúc "Đi đâu để thấy hoa bay". Ca khúc nói lên sự mong nhớ da diết của Hoàng Dũng đối với người cha đã khuất của mình. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng ca khúc có chất thơ nhưng quá già dặn với một thí sinh như Hoàng Dũng, anh thích chất R&B của Dũng ở vòng loại hơn. Tuy nhiên ý kiến này gặp phải sự phản đối của các HLV khác.

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 14.

Ca khúc của Hoàng Dũng không chỉ khiến nhiều khán giả xúc động mà còn được đánh giá cao khi sử dụng tốt thang âm ngũ cung của dân tộc. Thậm chí cách chuyển điệu của Hoàng Dũng cũng khiến Hội đồng chuyên môn khen ngợi không dứt. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết anh thích giọng hát lạ của Hoàng Dũng, thậm chí yêu cầu Dũng hát lại câu cuối bởi anh đánh giá đây là điểm nhấn giúp ca khúc tỏa sáng, trở nên văn minh, sang trọng hơn. Kết quả, Hoàng Dũng đã nhận được 31/31 số điểm tuyệt đối từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

"Sing my song" Tập 9: "Đi Đâu Để Thấy Hoa Bay" - Hoàng Dũng

Nhận điểm tuyệt đối, Hoàng Dũng khiến nhiều người bật khóc khi hát về cha - Ảnh 16.

Ca khúc "Hạt li li" của Thảo Nhi được đánh giá là đáng yêu, dễ thương như chính con người cô nhạc sĩ nhỏ bé này. HLV Lê Minh Sơn nhận xét: "Tôi rất thích và ngưỡng mộ em. Em cho tôi quay về thời "Cặp ba lá" và "Chuồn chuồn ớt", em là một cô gái rất mãnh liệt". Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc khiến người nghe bay và rơi vào một không gian rất lạ. Thảo Nhi nhận được 26 điểm từ hội đồng chuyên môn.

"Sing my song" Tập 9: "Hạt Li Ti" - Trương Thảo Nhi

Với số điểm sàn sàn như nhau, đội của Giáng Son cho thấy chất lượng thí sinh tốt và đồng đều, tuy nhiên cũng khiến các HLV khó khăn khi lựa chọn trao 3 điểm quyết định. Cuối cùng Hoàng Dũng là thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng chung kết, nhạc sĩ Giáng Son cũng lựa chọn Thảo Nhi sẽ là thí sinh tiếp tục đồng hành với mình.

Kết thúc vòng Sáng tác và Tranh đấu 7 tác giả xuất sắc nhất bước vào Chung kết chính thức lộ diện là Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (team Đức Trí) , Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (team Nguyễn Hải Phong), Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn). Cùng với 2 thí sinh có lượt bình chọn online cao nhất sẽ được công bố vào ngày 16/1.

Đêm Chung kết Sing My Song – Bài hát hay nhất mùa đầu tiên sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 22/1.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm