Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song

Đội Lê Minh Sơn của "Sing my song" nhận phải vô số lời chê bai, nhận xét tiêu cực từ ban giám khảo, thậm chí ca khúc mới của thí sinh Lê Thiện Hiếu cũng gây tranh cãi với khán giả.

Tối 8/1, tập 8 Sing my song - Bài hát hay nhất đã lên sóng truyền hình VTV3. Tuần này là đêm "tranh tài" của team Lê Minh Sơn cùng 7 thành viên trong đội. Bùi Caroon, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn, Lê Thiện Hiếu chính thức bước vào cuộc chiến để tìm ra gương mặt vào vòng Chung kết.

Sau hai đêm thi gay cấn ấn tượng của đội Đức TríNguyễn Hải Phong, khán giả mong chờ sẽ được nghe những sáng tác mới hấp dẫn, nhưng ca khúc hit của đội nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Thế nhưng không có một thí sinh nào tạo được ca khúc có thể "một đêm thành hit" như trong các tập trước.

Đội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn đem đến các ca khúc mắc khá nhiều lỗi, người thì phần hát lơ lớ không rõ, người thì phần nhạc hụt hẫng hoặc hòa âm bị lệch... Đêm thi của đội Lê Minh Sơn khá tẻ nhạt, có thể thấy ở việc mặc dù Lê Thiện Hiếu đã nhận được số điểm cao đủ để vào vòng trong nhưng nhạc sĩ Đức Trí vẫn quyết định tặng thêm cho anh 3 điểm vì không cảm thấy có người nào xứng đáng được trao cơ hội đi tiếp.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 1.

Lê Thiện Hiếu là cái tên ấn tượng nhất của đội Lê Minh Sơn, nhưng cũng vì thế mà anh chàng rất áp lực.

Thậm chí, cả tác giả Ông bà anh Lê Thiện Hiếu cũng bị áp lực ép chặt. Ca khúc mới của anh được các nhạc sĩ và hội đồng chuyên môn khen ngợi hết lời nhưng chưa chinh phục được tất cả người nghe, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ như ca khúc trước. Không thể phủ nhận so với các sáng tác còn lại trong đội, ca khúc 1+1 ấn tượng hơn nhưng chưa đủ để vượt qua được cái bóng của Ông bà anh.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 2.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 3.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 4.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 5.

Khán giả chưa "cảm" được ca khúc mới của Lê Thiện Hiếu.

Tại vòng Tranh đấu và Sáng tác, team Lê Minh Sơn chào đón cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Nguyễn Cường. HLV Lê Minh Sơn giao chủ đề Gia đình và Xã hội cho 7 thí sinh sáng tác. Anh cho rằng với chủ đề này sẽ là một con dao hai lưỡi, nếu viết không cẩn thận sẽ rất "nhạt".

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tới giúp đỡ các thí sinh.

Việc lựa chọn cặp thi đấu được Lê Minh Sơn cho bốc thăm, ai cùng cặp số sẽ trở thành cặp đấu với nhau. Các cặp đối đầu được xác định: Jak Nguyễn – Bùi Caroon, Tia Hải Châu – Đức Anh, Thiện Hiếu – Việt Dũng, Minh Quý sẽ là thí sinh đơn.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 7.

Cô gái Tia Hải Châu khiến cho Lê Minh Sơn bất ngờ vì tính nghệ sĩ của cô, anh đánh giá hình tượng nghệ sĩ như cô đang là của hiếm của showbiz Việt. Tia Hải Châu có giọng hát trễ nải khơi gợi cảm xúc cho khán giả.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 8.

Đối thủ của Tia Hải Châu là chàng trai Đức Anh. Với tác phẩm mới của Đức Anh, nhạc sĩ Nguyễn Cường nhận xét, đoạn 2 của ca khúc không phát triển nhiều so với đoạn đầu, quá căng, dù hai nhạc sĩ đã tiết chế giùm anh chàng. Vì nhạc sĩ Lê Minh Sơn cần một nhạc sĩ mang nét tươi mới, mát mẻ nên đã lựa chọn Tia Hải Châu.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 9.

Việt Dũng khiến Lê Minh Sơn phục vì khả năng mỹ thuật của anh chàng nhưng lại chê trách vì theo kịp những nốt nhạc của chính mình. Sau khi được hai nhạc sĩ kỳ cựu giúp đỡ, bài hát đã trở nên mượt mà, nhiều cảm xúc hơn.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 10.

Là thí sinh được kỳ vọng nhất trong đội của Lê Minh Sơn, Lê Thiện Hiếu chịu rất nhiều áp lực. Khi nghe ca khúc đầu tiên của Thiện Hiếu, HLV cá tính này đã rất hụt hẫng, anh cho rằng ca khúc mới của Thiện Hiếu là "đỉnh cao của sự nhạt nhẽo". Sau đó anh chàng đã phải gấp rút sáng tác một ca khúc mới với nhịp điệu cao hơn, nhanh hơn mang tên "1+1". Nhờ sự thay đổi kịp thời sáng tác mới của Thiện Hiếu được Lê Minh Sơn ca ngợi là có cách đặt vấn đề thú vị, phần nhạc hay hơn "Ông bà anh".

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 11.

Minh Quý có cách đặt âm nhạc độc đáo, dễ thương nhưng chưa thuyết phục được hai nhạc sĩ Lê Minh Sơn và Nguyễn Cường.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 12.

Vừa căng thẳng vì áp lực sáng tác nhanh, Jak Nguyễn lại bất ngờ bị ngã động đến vết thương cũ. Anh đưa đến ý tưởng tốt để triển khai ca khúc mới, tuy nhiên cách hát chưa được mượt mà, tiết tấu thiếu chặt chẽ và quá nhiều lời. Sau khi được HLV Lê Minh Sơn góp ý, Jak Nguyễn đã có sự đột phá bất ngờ gây xúc động nhờ câu chuyện về người mẹ đi làm ở chợ cá.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 13.

Bùi Caroon được HLV Lê Minh Sơn đánh giá là có ngôn ngữ độc đáo hơn và có khả năng cao hơn trong cặp đấu với Jak Nguyễn. Anh sáng tác ca khúc "Con mèo nghèo" trong đó đã đưa tiếng mèo vào gây ám ảnh cho chính HLV Lê Minh Sơn. Tuy nhiên, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng nhận xét đoạn 2 của bài hát không làm mình dậy lên cảm xúc. Vì vậy Bùi Caroon đã thất bại trong cuộc đua với Jak Nguyễn. Tuy nhiên, anh chàng chinh phục được nhạc sĩ Nguyễn Cường và khiến anh trao cho chiếc vé cuối cùng để vào vòng tranh đấu.

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 14.

Nguyễn Hải Phong nhận xét ca khúc của Bùi Caroon quá phức tạp, nhiều đoạn biến đổi khiến anh choáng ngợp. Nhạc sĩ Giáng Son đánh giá phần lời chưa được hát rõ, cảm xúc của ca khúc cũng chưa lay động được cô, Bùi Caroon chỉ thể hiện được vẻ bề ngoài của cảm xúc. Hội đồng Chuyên môn cảm thấy Bùi Caroon vẫn đang loay hoay tìm cá tính âm nhạc cho mình và ca khúc này chưa thực sự thuyết phục được họ. Điểm số cho Bùi Caroon là 10/31 điểm.

"Sing my song" Tập 8: "Con Mèo Nghèo" - Bùi Caroon

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 16.

Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng cách trình bày của Tia Hải Châu không phù hợp với "Sing my song", bởi khán giả cần một tiết mục thú vị hơn. Nhạc sĩ Giáng Son cần một ca khúc có điểm nhấn, níu giữ được cảm xúc của cô nhưng ca khúc "Mẹ từng là" đã trôi tuột đi. Hội đồng chuyên môn nhận xét phần hát lơ lớ không rõ của Hải Châu làm cho ca khúc chưa thú vị. Phần hoà âm và phần hát bị lệch, ca khúc có nhịp điệu buồn ngủ, lan man. Tia Hải Châu nhận được 11/31 điểm.

"Sing my song" Tập 8: "Mẹ Từng Là" - Tia Hải Châu

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 18.

Nhạc sĩ Đức Trí đánh giá: Bài hát có cảm xúc tốt nhưng Jak Nguyễn không biết kiềm chế cảm xúc khi sáng tác và trình diễn. Đó là điều cần của người nghệ sĩ. Đức Trí cho rằng Jak Nguyễn đã nhảy vào đoạn cao trào hơi nhanh, trong khi đó cao trào lại nằm ở những nốt thấp vì vậy không thuyết phục. Nguyễn Hải Phong cảm thấy ca khúc có sự chân thật, có cảm xúc, nhưng chưa "mỹ" đặc biệt ở phần hòa âm, khiến ca khúc bị hẫng và không đạt được đúng sự trông đợi của ban giám khảo. Nhạc sĩ Giáng Son lại không thích cái tên "Mùi của mẹ" vì chưa nên thơ. Nhạc sĩ Only C trong hội đồng chuyên môn cảm thấy phần giai điệu của ca khúc chưa tốt. Jak Nguyễn nhận được 22 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

"Sing my song" Tập 8: "Mùi Của Mẹ" - Jak Nguyễn

Đến Lê Thiện Hiếu cũng không cứu được một đêm thi tẻ nhạt của Sing my song - Ảnh 20.

Lê Thiện Hiếu là người gặp áp lực lớn nhất trong đội của Lê Minh Sơn, tuy nhiên anh chàng đã vượt qua được điều đó bằng ca khúc sôi động "1+1". Đây là ca khúc ấn tượng nhất đêm thi, nhận được lời khen và sự đồng thuận của tất cả ban giám khảo và hội đồng chuyên môn. Anh chàng nhận được số điểm tuyệt đối 31 từ hội đồng chuyên môn.

"Sing my song" Tập 8: "1+1" - Lê Thiện Hiếu

Cuối cùng, nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã dành tặng 3 điểm của mình cho bài hát Mùi của mẹ của Jak Nguyễn, tuy nhiên Lê Thiện Hiếu với số điểm áp đảo là người duy nhất của đội Lê Minh Sơn bước vào vòng Chung kết. Ngày 15/1 sẽ là lần ra quân của đội nhạc sĩ Giáng Son để tìm 2 cái tên bước tiếp vào trận chiến quyết định của Sing my song mùa đầu tiên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm