Món ngon cuối tuần: Lẩu bao tử phá lấu
Lẩu bao tử phá lấu rất dễ ăn, ăn cùng bánh mì, mì trứng hay mì tôm hoặc thậm chí bún đều ngon tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lẩu bao tử phá lấu: - 01 cái bao tử - 03 tai hoa hồi nướng cho thơm - 02 trái dừa khô - 01 muỗng canh bột năng Gia vị ướp: - 01 muỗng canh muối - 01 muỗng canh nước mắm - 01 muỗng canh nước tương - 02 muỗng canh đường - 01 muỗng cà phê gừng, - 01 muỗng cà phê tỏi - 01 muỗng cà phê hành tím bằm - 01 muỗng cà phê tiêu - 02 muỗng cà phê ngũ vị hương |
Rửa sơ bao tử qua nước muối pha loãng, rồi lộn bề trái bao tử ra ngoài. Đặt chảo gang lên bếp lửa to cho thật nóng. |
Cho bao tử vào chảo, dùng xẻng dừa chà mặt trong bao tử áp chảo cho bong lớp nhớt và dơ ra hết. Sau đó rửa với nước pha dấm, dùng dao cạo sơ lớp nhớt. |
- Tiếp tục chần bao tử qua nước sôi thật nhanh (để lâu sẽ bị chín) rồi lại rửa với nước pha dấm, lần này dùng dao cạo kỹ hết lớp nhớt. Tiếp theo rửa bao tử với nước pha rượu trắng để khử mùi. Sau cùng dùng gừng và muối chà kỹ bao tử rồi rửa sạch. |
Cho tất cả các gia vị ướp và hoa hồi vào chà sát cho gia vị thấm đều bao tử. Để 1-2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm. |
Phi tỏi thơm cùng dầu màu điều rồi cho bao tử vào áp chảo cho vàng thơm. |
Sau đó cho nước dừa vào om đến sôi thì hớt bọt, giảm nhỏ lửa đậy nắp hé. Khìa đến khi bao tử vừa mềm tới, dùng xiên hay đũa nhọn xiên thủng là được. Không nên nấu lâu quá bao tử nhừ thì sẽ hết độ giòn. |
Khi thấy bao tử đã vừa ăn thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu thấy nước hơi cạn thì cho thêm một ít nước lọc. Sau đó, hòa bột năng với 2 muỗng canh nước lọc cho tan rồi từ từ cho vào nồi lẩu, khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!