Món ngon cuối tuần: Lẩu nấm

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Ngọt đậm đà với nước dùng từ gà được đun cùng ngô ngọt và các loại nấm, thoang thoảng mùi các vị thuốc bắc - món lẩu nấm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

 
 

Nguyên liệu:

- Xương của 1 hoặc 2 con gà (trong các siêu thị có bán xương gà đóng gói sẵn)
- 1 củ hồng sâm
- 10g câu kỷ tử
- 7 – 10 lát hoài sơn
- 10 trái táo đỏ (các nguyên liệu hoài sơn, kỷ tử, táo đỏ và sâm có thể mua ở tiệm thuốc bắc hoặc đông dược)
- Gia vị
- Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô
- Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…
- Tôm, thịt bò, thanh cua…
- Đậu hũ non.
 
Cách làm:
 
Sơ chế nguyên liệu:
 
Các loại nấm gọt bớt phần đen (nấm rơm), cắt bỏ chân (nấm linh chi, nấm bạch tuyết, nấm kim châm), xé nhỏ tùy thích (nấm bào ngư), cắt đôi hoặc để nguyên, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.
 

Cắt ngô ngọt thành các khúc khoảng 4-5cm.

 

Tỉa hoa và thái lát cà rốt.

 

Cải cắt khúc, cải thảo để nguyên lá hoặc cắt ngắn tùy thích.

 

Tôm cắt bỏ râu, đậu hũ non cắt miếng, thịt bò thái lát mỏng, nấm đông cô khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi để nguyên hoặc cắt đôi.

 

Hầm nước lẩu:

Xương gà rửa sạch, luộc qua nước sôi một lần, xả lại với nước lạnh rồi đem hầm từ 2 – 3 tiếng đồng hồ. Luộc qua xương gà sẽ giúp nước lẩu trong và trong khi hầm không có nhiều bọt.

 

Khi hầm xương được khoảng 2 giờ, bạn cho nấm đông cô, hồng sâm và hoài sơn vào đun cùng khoảng 15 phút.

 

Tiếp tục thêm táo đỏ và kỷ tử vào đun 15 phút nữa, vớt xương gà ra, nêm nếm vừa miệng.

 

Cho nước lẩu vào nồi, xếp rau và nấm ra dĩa, dùng nóng kèm bún hoặc mì, phở.

Thời tiết mát mẻ khiến các món lẩu được nhiều người ưa chuộng. Cuối tuần bạn hãy thử nấu lẩu nấm cho gia đình và bạn bè quây quần thưởng thức nhé, giá thành và chất lượng của nồi lẩu sẽ khiến cho mọi người phải ngạc nhiên đấy!
 
 
Chúc các bạn và gia đình thật ngon miệng và có một ngày cuối tuần thật vui với món lẩu nấm nhé!
Chia sẻ