Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả

P. Liên,
Chia sẻ

Món rau cải trộn đậu phụ vừa ngon vừa mát mẻ mà cách làm rất dễ dưới đây dường như được sinh ra là để dành riêng cho mùa hè oi ả.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau cải trộn đậu phụ:

1. Đậu phụ 400g

2. Rau cải bó xôi 100g

3. Rau mùi 15g

4. Gia vị trộn: 30g nước tương, 30g dầu hào, 20g tỏi băm, 10g dầu mè, 10g dầu ớt, 30g giấm gạo, một ít vừng rang.

Cách làm rau cải trộn đậu phụ

1. Sơ chế nguyên liệu

Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Rau mùi thái nhỏ. Đậu phụ thái lát.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 1.

2. Luộc rau cải

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với 4g muối, cho rau vào luộc qua rồi vớt ra, để ráo nước.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 2.

Để rau nguội hoàn toàn rồi vắt kiệt nước, cho vào bát tô.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 3.

3. Pha gia vị trộn

Cho phần gia vị trộn vào bát nhỏ rồi trộn đều.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 4.

4. Chiên đậu phụ

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng. Sau đó thái đậu phụ chiên thành sợi.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 5.

5. Hoàn thành

Cho đậu phụ đã thái sợi vào bát, thêm rau mùi và gia vị trộn vào.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 6.

Trộn đều nguyên liệu là xong.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 7.

Cải bó xôi và một vài loại rau xanh khác được chứng minh là chứa nhiều chất diệp lục có tác dụng ngăn chặn các amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do đó, loại thực phẩm này còn hỗ trợ trong việc ngừa ung thư.

Loại rau này có nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường chứa nhiều vitamin C – dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt – nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Thành phẩm:

Một đĩa rau cải trộn đậu phụ tuy không cầu kỳ trong cách nấu, nguyên liệu cũng đơn giản dễ kiếm nhưng mang đến cho gia định bạn một món ăn lạ miệng. Rau cải giòn ngọt, đậu phụ béo ngậy. Món ăn thanh đạm, không quá nhiều dầu mỡ nhưng vẫn hấp dẫn và quan trọng là nó cực thích hợp vào mùa hè nóng bức.

Món này ngon mát dễ ăn, mang đi làm ăn trưa thì ngừa ung thư lại đẹp da mượt tóc, giảm cân hiệu quả - Ảnh 9.

Để làm được món rau cải trộn đậu phụ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm rau cải trộn đậu phụ này nhé!

Chia sẻ