Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút

Món mì Ý đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng đĩa mì Ý chỉ có duy nhất một sợi và sợi mì dài đến 9,1 mét chắc hẳn sẽ là điều lạ với nhiều người.

Mì Ý tất nhiên là món ăn quá đỗi quen thuộc trên thế giới rồi. Và độ ngon của những sợi mì tươi ăn với sốt kem, sốt cà chua và những loại topping thơm lừng, hấp dẫn có lẽ cũng chẳng cần bàn cãi nữa.

Bởi thân thuộc như thế nên ai cũng biết rằng để ăn mì Ý người ta chỉ cần một chiếc dĩa để cuốn mì và ăn, thế là xong. Nhưng với trường hợp món mì của nhà hàng Allora Ristorante, New York dưới đây, bạn sẽ rất kinh ngạc khi một phần ăn được phục vụ cùng một cái kéo.

Món mì Ý dài 9,1 mét, riêng kéo sợi đã mất 30 phút.

Lý do là đĩa mì ở đây chỉ có 1 sợi duy nhất với độ dài là 30 feet, tương đương 9,144 mét. Chẳng những thế, sợi mì còn đặc và to gấp nhiều lần sợi mì thông thường, thế nên chiếc kéo này sẽ giúp bạn cắt mì dễ dàng hơn. Có thể bạn không tin, nhưng nó là sự thật. Hãy thử xem, món mì này tên là gì, làm thế nào và ngoài dài lướt thướt, nó còn có gì đặc sắc nhé!

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 2.

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 3.

Món mì ở nhà hàng Allora này có tên là Maccheroni Alla Molinara hay còn gọi là mì Miller's wife. Món mì đặc biệt này có từ thế kỉ 14 và có xuất xứ từ vùng từ Abruzzo của Italy. Để làm được một phần mì này, đầu bếp cần đến 30 phút để vê bột sao cho sợi mì đảm bảo được độ dài 9 mét, độ dày của sợi mì đều nhau và dĩ nhiên không bị đứt. Công đoạn này khá khó và để hoàn thành, đòi hỏi người đầu bếp phải có sự khéo léo, nhẫn nại.

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 4.

Mòn mí này làm hoàn toàn thủ công và đầu bếp tốn đến 30 phút để vê xong bột, làm mì.

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 5.

Để làm được sợi mì dài thế này đòi hỏi người đầu bếp phải có nhiều kĩ năng.

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 6.

Mì sau đó sẽ được luộc chín rồi đun với nước sốt, sau đó bày ra đĩa cùng với 30 viên thịt và thêm phô mai parmesan lên trên. Sợi mì khủng lại dài tới tận 9 mét nên dĩa mì Ý này có thể đủ cho 4 người ăn cùng lúc. Hiện tại nhà hàng có 2 phiên bản mì, một loại sợi to và dày, một loại sợi mảnh hơn, nhưng đều có độ dài 9 mét và đều được phục vụ kèm kéo để dễ cắt ngắn.

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 7.

Một đĩa mì sẽ gồm 1 sợi mì dài đến 9 mét và 30 viên thịt, đủ cho 4 người ăn.

Món mì Ý độc đáo sợi dài hơn 9 mét, chỉ riêng vê sợi đã mất 30 phút - Ảnh 8.

Khi ăn, thực khách dùng kéo cắt thành đoạn ngắn để dễ dàng thưởng thức hơn.

Món mì này hiện được bán với giá $45, tương đương khoảng 1 triệu đồng. Một lưu ý rằng tuy nhà hàng công bố rằng, phần ăn này đủ cho 4 người, nhưng một người dùng Yelp cho rằng lượng đồ ăn này chỉ đủ cho 2 người. Có thể sự khác nhau này đến từ sức ăn, nhưng dù sao, với sợi mì dài đến hơn 9,1 mét, chắc sẽ rất nhiều người háo hức được thử đúng không nào!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày