Món lạ Sài Gòn: gỏi mít non trộn tôm thịt

Thụy, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Mít non chẳng hiểu sao khi trộn với tôm thịt, thêm mắm, thêm muối và ăn cùng với bánh đa nướng thơm lừng lại thành món ăn rất ngon và lạ trên đất Sài Thành.

Trái mít là loại trái cây đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng nó còn được nhắc nhiều hơn, yêu thích nhiều hơn vì sự hiện diện của một món ăn – gỏi mít non trộn tôm thịt.
 
 
Món gỏi này lấy nguyên liệu chính từ những trái mít còn non, hạt vẫn còn màu trắng, đã được gọt sạch vỏ và luộc chín giòn; kết hợp với vị ngọt ngọt của thịt và tôm. Đặc biệt, tôm dùng để trộn là loại tôm to bằng ngón tay cái tươi roi rói, khi lột vỏ tôm có màu trắng pha đỏ rất đẹp.
 
Thịt dùng để trộn cùng là thịt ba chỉ, có nạc có mỡ làm cho món gỏi không bị khô. Hơn nữa, thịt để trộn cũng được thái chỉ, đồng dạng với sợi mít, làm cho mọi thứ trở nên rất hài hòa.
 
 
 
Món còn được thêm vị bởi vừng và lạc, cùng với rau thơm. Trộn đều cho mọi vị thấm vào nhau. Món gỏi sẽ trở nên đậm đà. Nước chấm là nước mắn đã pha nhẹ lại một chút. Một cách thưởng thức đủ đầy.
 
 
 
Khi thưởng thức, chúng ta ăn cùng với bánh đa giòn. Độ giòn của bánh kết hợp với ngọt bùi của món gỏi khiến bạn không thế ăn một cách nhanh chóng món gỏi này mà muốn thưởng thức một cách từ từ và sẽ thèm lại ngay khi mới bỏ chúng vào miệng.
 
 


Tips: Bạn có thể tìm đến quá “Đo Đo” (quận 1) để thưởng thức món ăn này, và bạn sẽ thấy, thời gian của mình, thật xứng đáng.
Chia sẻ