Mỗi năm trôi qua nền ẩm thực Việt lại ghi dấu những món ăn mới mẻ, khiến cộng đồng sôi sục muốn nếm thử. 2018 không ngoại lệ và đặc biệt hơn cả là có đến 3 món có sự góp mặt của trân châu.
Có thể xem cendol là món giải nhiệt quốc dân ở Malaysia, tuy vậy, không phải quán nào cũng ngon đủ đế khiến người ta xếp hàng dài như Penang Road Famous Teochew Chendul ở Penang.
Đậu phụ là một thực phẩm được nhiều quốc gia ở châu Á ưa chuộng. Mỗi nước lại có những cách chế biến riêng, từ tạo hình hoa cúc tới để lên men cho có mùi khó chịu.
Những món ăn vặt dưới đây, mỗi món đến từ một địa phương, nhưng vì quá được ưa thích nên nhiều người đã vận chuyển đến Thủ đô để thỏa mãn các tín đồ ẩm thực.