Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại sinh tố này thì mỡ thừa và mụn hết bay

M. Trang,
Chia sẻ

Các loại sinh tố cải bó xôi rất tốt cho làn da và vóc dáng của chị em chúng mình đó nha.

Muốn có da đẹp, dáng xinh, chị em hãy chọn 1 trong 3 loại sinh tố cải bó xôi mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này và uống thay cho bữa sáng. Đảm bảo sau 1 tuần, bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi đáng kể đấy!

1. Sinh tố cải bó xôi, bơ, chuối

Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại sinh tố này thì mỡ thừa và mụn "chạy mất dép"! - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 50gr cải bó xôi, 1/2 quả bơ chín, 1 trái chuối chín, 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.

Cách làm: Bạn rửa sạch cải bó xôi, để ráo. Bơ và chuối lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Cho bơ, chuối, cải bó xôi vào máy xay và xay nhuyễn cùng sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất là xong.


2. Sinh tố cải bó xôi, yến mạch, xoài

Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại sinh tố này thì mỡ thừa và mụn "chạy mất dép"! - Ảnh 3.

Nguyên liệu: 50gr cải bó xôi, 50gr yến mạch cán dẹt/nguyên hạt, 2 má xoài, 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.

Cách làm: Bạn rửa sạch cải bó xôi, thái nhỏ xoài rồi xay nhuyễn cùng yến mạch và sữa là được.


3. Sinh tố cải bó xôi, sữa chua

Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại sinh tố này thì mỡ thừa và mụn "chạy mất dép"! - Ảnh 5.

Nguyên liệu: 100gr cải bó xôi, 1 hộp sữa chua ít đường, 200ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất, mật ong (không bắt buộc).

Cách làm: Bạn rửa sạch cải bó xôi và xay nhuyễn cùng sữa chua và sữa tươi/sữa hạt. Sau đó, có thể thêm 1-2 thìa cà phê mật ong vào ly sinh tố, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.


Trên đây là 3 loại sinh tố cải bó xôi mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, chị em cũng có thể kết hợp cải bó xôi với hầu như tất cả các loại hoa quả ngọt, nhiều nước cũng như các loại ngũ cốc khác nha.

Một vài công dụng của cải bó xôi mà có thể bạn chưa biết

1. Tốt cho làn da và mái tóc

Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A - một loại vitamin rất cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường chứa nhiều vitamin C - dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt - nguyên nhân chính gây rụng tóc.

2. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Cải bó xôi chứa chất chống oxy hóa axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu.

3. Hỗ trợ phòng chống các bệnh liên quan đến tim

Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10 - chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch như tăng lipid máu, suy tim, cao huyết áp và bệnh mạch vành.

Chia sẻ