Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh mềm thơm này ắt hẳn sẽ khiến ai cũng phải yêu thích vì nó rất mềm và bạn không hề phải bận tâm xem nó có bị khô khi để lâu hay không.

 Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Nguyên liệu:

- 250gr bột mì
- 150gr đường
- 100gr bơ
- 2 quả trứng
- 80ml sữa
- 2 thìa cà phê bột nở
- Chocolate chip
Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Bước 1:

Bơ cho vào lò vi sóng quay nóng chảy rồi trộn với đường, khuấy cho đường tan hết.


Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Sau đó thêm từng quả trứng vào, trộn đều.


Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Bước 2:

Từ từ thêm từng chút sữa một, khuấy đều.


Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Bước 3:

Cuối cùng rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp, nhẹ nhàng trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.


Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Bước 4:

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Bôi một lớp bơ lạnh vào lòng khuôn, rắc bột mì khô sau đó vỗ nhẹ lên khuôn để phần bột thừa rơi hết. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn.


Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Đem nướng bánh trong khoảng 30 - 40 phút. Khi bánh chín, bỏ ra ngoài, rắc chocolate chip lên trên bề mặt bánh.
Món bánh mềm thơm này ắt hẳn sẽ khiến ai cũng phải yêu thích vì nó rất mềm và bạn không hề phải bận tâm xem nó có bị khô khi để lâu hay không. Bánh rất hợp để dùng vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều.

 Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Chúc bạn thành công! 


Nói đến các món ăn từ nước Ý, bạn không thể không nhắc đến món Lasagna trứ danh cực ngon!Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Chia sẻ