Bánh hành - giản dị mà hấp dẫn bất ngờ

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Vị thơm thơm của hành làm cho miếng bánh giòn dai có vị ngon rất lạ. Bánh lại rán với ít dầu nên không hề ngán chút nào, chấm với nước tương hay xì dầu sẽ rất hợp đấy!

 
 

Nguyên liệu:

200 g bột mì đa dụng

1 ½ thìa cà phê muối tinh

2 thìa súp dầu rán

125 ml nước lọc
 
Vài cọng hành lá.
 
Bước 1:
 
Bột mì rây cho mịn.
 

Trộn đều bột mì với muối.

 

Xắt nhỏ hành.

 
Bước 2:
 
Đun sôi nước rồi đổ vào tô bột, trộn đều.
 

Nhào bột cho đến khi bột dẻo, mềm và không còn dính tay.

 

Lấy khăn sạch đậy tô bột lại và để bột nghỉ 30 phút.

 
Bước 3:
 
Sau đó cho hành vào nhào đều với bột.
 

Chia bột thành 8 phần đều nhau.

 
Lấy một phần bột, vê tròn.
 

Cán mỏng bột.

 

Bôi một lớp dầu ăn lên mặt bột.

 
Bước 4:
 
Cuộn bột lại.
 

Vê cuộn bột cho dài ra.

 

Cuộn bột lại như dạng một con ốc sên.

 

Và lại tiếp tục cán mỏng ra.

 

Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

 
Bước 5:
 
Làm nóng chảo chống dính với một lớp dầu ăn mỏng, khi chảo nóng thì cho bánh vào rán vàng hai mặt.
 
Lần lượt rán hết chỗ bánh. Bánh này ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
 
Nếu làm nhiều và không dùng hết trong một lần bạn có thể chiên sơ bánh rồi cấp đông, khi cần chỉ việc mang ra chiên lại là được.
Bánh hành làm thì cực kì đơn giản nhưng khi ăn lại rất ngon và lạ miệng. Vị thơm thơm của hành làm cho miếng bánh giòn dai có vị ngon rất lạ. Bánh lại rán với ít dầu nên không hề ngán chút nào. Bạn có thể chấm bánh với nước tương, xì dầu sẽ rất hợp đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm