Mẹ làm sữa chua cho con yêu nhé

Thùy Dương,
Chia sẻ

Từ tháng thứ 6 bé đã có thể ăn thêm nhiều loại thức ăn ngoài sữa mẹ (hoặc sữa bột), hãy làm sữa chua từ chính sữa bột của bé để bé không bị lạ với thức ăn mới nhé!

Nguyên liệu:

Sữa bột: 7 thìa

Nước: 200ml

Sữa chua: 4 thìa

Đường: 2 thìa café (thìa café bé)

Cách làm:

Đun sôi nước để nguội khoảng 40 – 50 độ ( mẹo nhỏ là có thể lấy 100ml nước đun sôi 100 độ hòa với 100ml nước nguội là đã có ngay nước ấm khoảng 40 – 50 độ), hòa sữa bột với nước rồi cho sữa chua, đường khuấy đều.

Chia ra các cốc nhỏ, ủ ở nhiệt độ 40 độ. (Có thể cho vào nồi cơm điện đổ 50% nước sôi + 50% nước nguội) ủ trong vòng 4 tiếng.

Sữa chua làm xong sánh đặc, màu trắng, thơm và có vị hơi chua (chứ không chua nhiều như sữa chua bán sẵn nên bé rất dễ ăn)
 

Hãy cho bé ăn một cốc nhỏ sau bữa ăn chính khoảng 1 giờ nhé! Sữa chua có thể để tủ lạnh cho bé dùng dần trong vòng 3 ngày. Bé sẽ rất thích đấy.

 
 
Bài và ảnh Thùy Dương
Chia sẻ