BÀI GỐC Tuyên bố cứng của mẹ chồng tương lai trong lễ đính hôn khiến cả tôi và bố mẹ đẻ "tím mặt"

Tuyên bố cứng của mẹ chồng tương lai trong lễ đính hôn khiến cả tôi và bố mẹ đẻ "tím mặt"

Từng lời bà nói khiến tôi tái mặt vì không nghĩ mình bị dìm thê thảm, xúc phạm thảm thương như thế.

2 Chia sẻ

Mẹ đã bỏ con 25 năm trước, tại sao bây giờ lại quay về để hủy hoại đời con thêm lần nữa?

Em chết điếng khi người đàn bà ra mở cửa lại chính là mẹ đẻ của mình.

Em lớn lên nhưng không có tình yêu thương của mẹ. Tuy vậy, bố vì thương em nên đã sống cảnh gà trống nuôi con. Trước đây khi em hỏi về mẹ, bố chỉ nói rằng mẹ em đang đi làm xa. Nhưng sau này lúc em đã trưởng thành, ông bà nội mới kể cho em về mẹ của mình.

Mẹ em vốn là trẻ mồ côi, lấy bố em khi cả hai chưa có kinh tế. Ngày ấy nhà em rất nghèo, quanh năm chẳng biết đến bữa thịt. Mẹ em không chịu được cảnh khổ nên sau khi sinh em được một năm đã bỏ đi. Trước khi đi, mẹ em còn để lại một bức thư và lá đơn ly hôn mẹ đã ký sẵn. Trong bức thư ấy, mẹ em nói đã phải lòng một người đàn ông thành phố, mẹ em sẽ lên thành phố và sống cùng người đàn ông ấy.

Bố em không chịu nổi cú sốc lớn nên đã cùng ông bà nội rời quê hương đến nơi khác sinh sống. Từ đó, bố không còn nghe tung tích về mẹ em nữa. Khi biết được sự thật, em từng hỏi bố về mẹ đẻ. Nhưng bố em rất thương mẹ, còn dặn em phải thông cảm cho mẹ vì chính bố đã không lo nổi cuộc sống cho mẹ mới khiến mẹ bỏ đi.

Mẹ đã bỏ con 25 năm trước, tại sao bây giờ lại quay về để hủy hoại đời con thêm lần nữa? - Ảnh 1.

Có lẽ bỏ chạy khỏi cuộc nói chuyện đó là thái độ vô lễ, nhưng nghĩ đến bố, em lại giận mẹ em vô cùng. (Ảnh minh họa)

Mẹ em bỏ đi cũng được 25 năm, giờ đây em đã là một thiếu nữ 26. Em từng nghĩ có lẽ cả đời này sẽ không bao giờ gặp lại mẹ. Thế nhưng số phận lại trêu đùa với em. Hôm ấy em đi làm về, vừa bước vào phòng khách thì gặp một người phụ nữ đang nói chuyện cùng bố. Bố bảo em ngồi xuống cùng nói chuyện và giới thiệu người phụ nữ ấy chính là mẹ em.

Em không tin nổi vào mắt mình. Một người đã bỏ đứa con chưa đầy 1 tuổi để đi cùng nhân tình, tại sao bây giờ khi có tiền lại muốn tìm lại con chứ? Em không nhận mẹ, vì bà đã làm khổ bố em quá nhiều. Có lẽ bỏ chạy khỏi cuộc nói chuyện đó là thái độ vô lễ, nhưng nghĩ đến bố, em lại giận mẹ em vô cùng.

Sau hôm ấy, mẹ em thường xuyên đến nhà chơi và nói chuyện. Tuy nhiên không lần nào em chịu gặp mặt và tiếp xúc. Câu chuyện của nhà em, bạn trai em cũng biết. Anh ấy rất thương em, anh cũng khuyên em nên nói chuyện với mẹ kẻo sau này khi nghĩ lại sẽ ân hận.

Nhưng em không hận mẹ sao được, khi mà bà lại một lần nữa hủy hoại đời em? Bạn trai em cũng có hoàn cảnh gia đình phức tạp. Anh từng nói bản thân rất giận bố và mẹ kế. Bởi vì 2 con người đó đã khiến mẹ anh suy sụp, túng quẫn dẫn đến rối loạn thần kinh. Cũng chính vì họ mà mẹ anh sẽ phải dành cả đời trong trại tâm thần. Em đã từng nhiều lần đến thăm mẹ anh, thú thật nhìn thấy người phụ nữ ấy, em cảm thấy thương và đồng cảm vô cùng.

Mẹ đã bỏ con 25 năm trước, tại sao bây giờ lại quay về để hủy hoại đời con thêm lần nữa? - Ảnh 2.

Tại sao mẹ em đã bỏ rơi em 25 năm, bây giờ lại tìm về khiến cuộc sống của em bị đảo lộn vậy chứ? (Ảnh minh họa)

Vì lẽ này mà khi xác định kết hôn, anh mới quyết định đưa em về nhà ra mắt. Hôm ấy em đã chuẩn bị rất chỉn chu để gặp bố mẹ chồng tương lai. Không ngờ người mẹ kế mà bạn trai em căm ghét lại chính là mẹ đẻ của em.

Em chết điếng khi bà là người ra mở cửa. Cả bữa ăn hôm ấy, em nhìn thấy bạn trai đối xử với mẹ em như một người giúp việc. Còn mẹ em cũng rất ngạc nhiên nhưng có lẽ sợ bị phát hiện nên bà vẫn cố tỏ ra bình thản.

Sau buổi gặp mặt đó, em đã suy nghĩ rất nhiều. Nếu bây giờ bạn trai em biết người phụ nữ anh căm ghét lại là người sinh ra em thì anh sẽ thế nào đây? Tại sao mẹ em đã bỏ rơi em 25 năm, bây giờ lại tìm về khiến cuộc sống của em bị đảo lộn vậy chứ?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm