Làm giỏ Cupcake ngon đẹp bất ngờ mừng ngày 20/10

Với cách làm Cupcake cơ bản cùng cách trình bày sáng tạo, bạn có thể làm được một giỏ Cupcake vừa đẹp vừa ngon mừng ngày 20/10.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giỏ Cupcake:

Phần cupcake:

4 trứng cỡ lớn tách riêng lòng trắng lòng đỏ

50g bột mỳ

50g bột ngô

40g dầu ăn

60g sữa tươi

70g đường

Cream of tartar 1/3 thìa sữa chua

Khuôn cupcake

Phần kem tươi:

- Kem tươi topping

- Đui 1 M

Phần lẵng hoa:

- Lẵng hoa

- Xốp cắm

- Lá phụ

- Que nhọn

Trộn đều bột mỳ, bột ngô và rây mịn.
- Lòng đỏ trứng, sữa, dầu đánh tan. Cho bột vào đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp lúc này sẽ dẻo, mịn và đặc quánh. (A)image.jpeg
Cho một nửa đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh đến khi nổi bọt thì cho tiếp cream of tartar vào, tiếp tục cho dần đến hết nửa lượng đường còn lại đánh đến khi hỗn hợp trứng bông cứng và bóng (stiff peak), dốc ngược que đánh trứng lên, lòng trắng bám vào que và không bị chảy xuống.
Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng (B) cho vào hỗn hợp lòng đỏ (A), dùng cây trộn bột trộn đều. Công đoạn này trộn thoải mái, hỗn hợp sẽ không xẹp (C).
Đổ ngược hỗn hợp (C) vào hỗn hợp lòng trắng trứng (B), nhẹ nhàng trộn đều, dứt khoát, hỗn hợp bột bây giờ sẽ chuyển sang màu kem nhạt.
Đổ bột vào khuôn, nướng 140 độ C rãnh dưới cùng trong khoảng 50 phút đến khi bánh chín vàng là được.
Tắt lò, chờ 2 phút lấy bánh ra.
Cho âu và que đánh trứng vào tủ lạnh 30 phút trước khi đánh kem.
Cho kem tươi đá dăm vào âu đánh tốc độ từ thấp đến cao khi kem bông có chóp là được. Cho kem vào túi có lắp đui 1M. Cầm túi kem vuông 45 độ so với cupcake theo chiều thẳng đứng bóp hình xoắn ốc từ trong ra ngoài.


Cupcake

Bạn thêm lá phụ vào các chỗ trống. Thêm chiếc nơ cho xinh xắn. Bạn lấy que nhọn xiên vào từng cái cupcake từ phía đáy bánh rồi cắm từng chiếc bánh lên xốp theo ý mình muốn.

Chỉ với những chiếc bánh Cupcake bình thường bạn sẽ trang trí thành lẵng hoa xinh xắn để tặng Bà, tặng Mẹ và tặng bạn gái nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Thật ý nghĩa và hạn hạnh phúc khi tự tay làm ra món quà để tặng người thân phải không các bạn?

Cupcake

Chúc bạn thành công với cách làm giỏ Cupcake này nhé!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm