Bữa sáng ngon với bánh Pancake dâu tằm

Hương Chóe,
Chia sẻ

Mùa dâu tằm đang chín rộ, bạn thử làm bánh Pancake dâu tằm thơm ngon mời cả nhà nhé!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh Pancake dâu tằm:

Bánh Pancake: 100gr bột mỳ đa dụng, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngô, ½ thìa bột nở (baking powder), 1 quả trứng gà, 100ml sữa, 1 thìa dầu ăn.

Mứt dâu tằm: 200gr dâu tằm, 150gr đường, vanilla, 50gr bơ mềm.





Cho đường, bột nở vào bột mỳ trộn đều.




Đánh tan trứng rồi đổ sữa vào đánh đều, khi sữa trứng hòa với nhau là được.




Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột rồi trộn thật đều cùng 1 thìa dầu ăn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.




Dùng chảo chống dính để rán bánh. Bạn có thể phết 1 lớp bơ mỏng rồi bắt đầu rán bánh hoặc không. Đổ 1 muôi bột vào chảo rán, khi thấy bọt khí vỡ ra, bánh nở thì lật mặt. Rán vàng đều 2 mặt.




Dâu tằm rửa sạch, để ráo nước. Ướp với đường khoảng 30 phút đến 1 tiếng.




Bắt bếp lên đun mứt dâu, thêm bơ và vanilla vào dâu. Đun đến khi hỗn hợp sánh quện, sền sệt là được.




Khi ăn xếp từng lớp bánh chồng lên nhanh rồi đổ mứt dâu kèm 1 miếng bơ mền lên trên.


Bánh Pancake dâu tằm ngọt ngào với mứt dâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng dinh dưỡng hay bữa trà chiều đầy yêu thương. Dâu tằm đang độ vào mùa, quả chín mọng. Còn gì tuyệt hơn là làm mứt dâu đơn giản tươi ngon ăn kèm với bánh Pancake truyền thống. Bánh Pancake dâu tằm vừa thơm mềm vừa ấm áp, bánh có độ xốp mịn ăn kèm với bơ Pháp sẽ ngon lắm đấy!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ