Làm bánh bột lọc nhàn hết mức với mẹo dùng khuôn của mẹ Liên Ròm

Liên Ròm,
Chia sẻ

Dưới đây là cách làm bánh bột lọc chay, bạn cũng có thể dùng cách này để làm bánh bột lọc thông thường nhé!

Trước đây mỗi lần thèm bánh bột lọc là phải nhồi bột làm hoặc gói trong lá nhưng từ ngày học được cách hấp bằng khuôn thì mỗi lần thèm bánh nhàn vô cùng. Ròm xin chia sẻ cách làm bằng khuôn nha, các bạn có thể dùng khuôn hình chữ nhật hay dùng muỗng nếu thích nhé!

Nguyên liệu

1 cây nấm đùi gà

1 củ cà rốt

10g nấm mèo ngâm nở

100g bột năng

200ml nước

1/2 muỗng canh dầu ăn

Chút muối

Cách làm:

Xắt hạt lựu cà rốt, nấm mèo, nấm đùi gà rồi xào với nhau, nêm chút muối tiêu.

Làm bánh bột lọc nhàn hết mức với mẹo dùng khuôn của mẹ Liên Ròm - Ảnh 1.

Dùng 100gr bột năng hòa cùng 200ml nước, chút muối và 1/2 muỗng canh dầu trộn đều rồi để riêng. Bạn cũng có thể dùng 120gr bột năng và 200ml nước, mình đã làm thử cũng ngon luôn!

Làm bánh bột lọc nhàn hết mức với mẹo dùng khuôn của mẹ Liên Ròm - Ảnh 2.

Cho xửng hấp lên bếp, đặt khuôn lên, cho một muỗng hỗn hợp bột và sau đó cho nhân vô. Hấp chín là xong.

Làm bánh bột lọc nhàn hết mức với mẹo dùng khuôn của mẹ Liên Ròm - Ảnh 3.

Nước mắm chay bạn bấm VÀO ĐÂY để biết cách làm nhé, bạn có thể làm nhiều, để dành trong tủ lạnh khi muốn ăn chế vào chén và cho ớt vào. Chấm bánh bột lọc với nước mắm dứa ngon lắm!

Nếu các bạn dùng khuôn silicone như Ròm thì lấy khuôn ra và bật bánh ra được liền. Còn dùng muỗng để hấp thì cho muỗng bột vào tô nước đá lạnh để nó dễ dàng tróc miếng bánh ra nhé!

Hấp bằng khuôn ăn nhanh và ngon không kém gì nhồi bột đâu các bạn - hãy thử ngay nhé!

Làm bánh bột lọc nhàn hết mức với mẹo dùng khuôn của mẹ Liên Ròm - Ảnh 4.

Chia sẻ