Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân nhà máy nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Theo Kênh14/Trí Thức Trẻ,

Sau bữa cơm trưa, hàng nghìn công nhân nhà máy may nội y ở khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng có biểu hiện nôn mửa, phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 14h chiều ngày 28/12, hơn 2.000 công nhân trong nhà máy may mặc nội y Regina Miracle ở khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị ngộ độc sau bữa cơm trưa. Hàng trăm xe cấp cứu cũng như xe tải được huy động để chuyển công nhân đến khoa cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Hàng nghìn công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa.

Theo chị Quỳnh (35 tuổi), công nhân xưởng B, nhà máy Regina Miracle kể lại, khoảng 12h30 hàng nghìn công nhân đi ăn trưa ở bếp ăn của nhà máy. Sau đó khoảng 2h đồng hồ thì một số người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, khó thở.

“Khoảng 3h sau, hầu hết mọi người đều có biểu hiện đó, có người thì ngất nên chúng tôi yêu cầu được đưa đi bệnh viện. Phía công ty đưa chị em chúng tôi vào bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên nhưng số lượng ca cấp cứu nhiều, tình trạng chị em nặng nên chuyển hết lên bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng”, chị Quỳnh kể lại.

Cảnh công nhân nằm, ngồi la liệt.

Theo các công nhân được chữa trị tại khoa Lây thì bếp ăn của công ty mới khai trương trưa ngày 28/12. Bữa trưa 28/12, mọi người được ăn cơm, rau bắp cải xào cà rốt, canh rau ngót, thịt lợn xào chua ngọt, cá ruội, củ đậu, sữa chua”.

Từ 16h đến 17h, tại khoa cấp cứu và khoa Lây, bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, các xe cấp cứu và xe tải nhỏ liên tục đưa công nhân vào. Những bệnh nhân nặng được chuyển vào khoa cấp cứu; bệnh nhân nhẹ hơn được chuyển thẳng sang khoa Lây.

Các bác sỹ ở bệnh viện Việt Tiệp được huy động tối đa để ưu tiên các ca cấp cứu. Cả hai tầng ở khoa Lây – bệnh viện Việt Tiệp kín bệnh nhân ngồi hết cả ở hành lang.

Theo thông tin từ những công nhân đang được điều trị tại khoa Lây, bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng thì công ty Regina Miricle mới đi vào hoạt động được 2 tháng với quy mô 20.000 công nhân. Tuy nhiên, hiện có khoảng 3000 công nhân đang làm việc tại công ty.

Đến 17h chiều 28/12, đã có 2/3 số công nhân được nhập viện. Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng ưu tiên cấp cứu nạn nhân nên chưa có con số cụ thể. Tuy nhiên, các xe cấp cứu vẫn tiếp tục chở bệnh nhân đến bệnh viện.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm