Giảm tận 5kg để nhập vai, nhưng phim mới của Huỳnh Hiểu Minh vẫn gây thất vọng, lượng người xem ở mức thảm hại

Là một trong những cái tên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ nhưng có vẻ như Huỳnh Hiểu Minh chẳng thể cứu vãn nổi cho bộ phim đang được công chiếu của mình.

Khai thác đề tài cách mạng - chính luận, bộ phim Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm của Huỳnh Hiểu Minh từng được dự đoán sẽ là cái tên gây sốt. Đặc biệt thời điểm công chiếu bộ phim còn diễn ra vào đúng lúc cả nước Trung Quốc đang hân hoan trong không khí Quốc khánh (1/10). Vì vậy mà nhiều người tin tưởng rằng bộ phim này sẽ thành công.

Không chỉ có thế, còn từng rộ lên tin đồn rằng Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm sẽ thay thế khung giờ chiếu của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương trên đài Hồ Nam để chào mừng Quốc khánh. Điều này lại càng cho thấy rằng, bộ phim của Huỳnh Hiểu Minh đã được kỳ vọng nhiều như thế nào.

Giảm tận 5kg để nhập vai, nhưng phim mới của Huỳnh Hiểu Minh vẫn gây thất vọng, lượng người xem ở mức thảm hại - Ảnh 1.

Bộ ba nhân vật chính của Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm.

Tuy nhiên, có vẻ như càng được kỳ vọng thì Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm lại càng gây thất vọng. Cụ thể, mới đây trang tin QQ đã công bố kết quả rating phim truyền hình Trung Quốc trong tuần đầu tháng 10 thì bộ phim với sự góp mặt của nam chính Huỳnh Hiểu Minh chỉ đứng ở vị trí thứ 14 với 0,17% lượng người xem. Trang tin này còn cho biết thêm, vì mức rating thấp thảm hại nên bộ phim đã bị cắt bỏ khá nhiều quảng cáo. Các cảnh quảng cáo sản phẩm vốn xuất hiện trong phim nay đã bị làm mờ.

Giảm tận 5kg để nhập vai, nhưng phim mới của Huỳnh Hiểu Minh vẫn gây thất vọng, lượng người xem ở mức thảm hại - Ảnh 2.

Quảng cáo cho sản phẩm này đã bị làm mờ.

Đặc biệt, Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm thậm chí còn không được chấm điểm trên chuyên trang bình luận điện ảnh và truyền hình Douban. Điều này đã gây không ít bàn tán trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người đồng tình với quan điểm rằng đề tài phim khá kén người xem, hơn nữa hiện tại các dòng phim ngôn tình, cung đấu, tiên hiệp mới đang được ưa chuộng tại nước này. 

Những người đã xem phim lại cho biết kịch bản phim khá yếu, kém hấp dẫn cũng là một nguyên nhân cho kết quả đáng thất vọng này. Còn lại thì đúng như dự đoán, điểm sáng nhất của Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm chính là diễn xuất và thần thái của bộ ba diễn viên chính Huỳnh Hiểu Minh, Ân Đào, Tần Hải Lộ. Nhưng điểm sáng này vẫn không thể cứu vớt bộ phim bởi hiện tại dù đã phát sóng được 10 tập, Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm vẫn bị nhiều đánh giá kém tích cực.

Giảm tận 5kg để nhập vai, nhưng phim mới của Huỳnh Hiểu Minh vẫn gây thất vọng, lượng người xem ở mức thảm hại - Ảnh 3.

Huỳnh Hiểu Minh đã phải giảm 5kg cho vai diễn Kiếm Phong trong Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm.

Giảm tận 5kg để nhập vai, nhưng phim mới của Huỳnh Hiểu Minh vẫn gây thất vọng, lượng người xem ở mức thảm hại - Ảnh 4.

Đoàn làm phim Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm.

Em Đã Đến Muộn Bao Nhiêu Năm kể về cuộc đời của Kiếm Phong (Huỳnh Hiểu Minh), một quân nhân phải chật vật tạo dựng sự nghiệp ở thời kỳ cả nước Trung Quốc đang ra sức đổi mới. Gắn bó với Kiếm Phong trong suốt những năm tháng này là hai người phụ nữ: Mạc Lợi (Ân Đào) và Triệu Ích Cần (Tần Hải Lộ).  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm