Giải cứu mít xong làm ngay 5 món tráng miệng ngon đỉnh này nhé các chị em ơi!

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến
Độ phức tạp
Chi phí
Khẩu phần

Đảm bảo những món tráng miệng từ mít này ai cũng mê cho mà xem.

1

Sữa chua mít

Giải cứu mít xong làm ngay 4 món tráng miệng ngon đỉnh này nhé các chị em ơi! - Ảnh 2.

Nguyên liệu

6 hộp sữa chua, 12 thìa sữa đặc có đường, 300g mít đã bóc bỏ hạt, 2 quả lê, bột năng, vài giọt màu thực phẩm, nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é.

Cách làm

- Lê gọt vỏ, thái hạt lựu. Nếu bạn thích hạt lựu có màu sắc thì chỉ cần thả vài giọt màu thực phẩm vào bát nước lọc rồi ngâm lê thái hạt lựu vào đó trong vòng 15 phút. 

- Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu. Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.

- Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Với các loại hạt lựu màu sắc bạn cũng làm tương tự.

- Mít thái sợi. Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.

2

Sinh tố mít

Giải cứu mít xong làm ngay 4 món tráng miệng ngon đỉnh này nhé các chị em ơi! - Ảnh 3.

Nguyên liệu

- 5 đến 6 múi mít chín, 2 thìa sữa chua, 2 thìa sữa đặc, 50ml sữa tươi, 1 bát đá bào.

Cách làm

- Bạn tách bỏ hạt mít sau đó cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố và thêm sữa chua. Tiếp theo bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào.

- Đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Rót sinh tố sữa chua mít ra ly để thưởng thức,

3

Kem mít

Giải cứu mít xong làm ngay 4 món tráng miệng ngon đỉnh này nhé các chị em ơi! - Ảnh 5.

Nguyên liệu

1 bát nhỏ mít chín, 200ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 2 thìa đường, 50g sữa đặc, 50ml kem tươi, 1 xíu muối, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa nước.

Cách làm

- Cắt mít thành những miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm kem tươi và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Cho sữa tươi, nước cốt dừa, 1 xíu muối, đường, sữa đặc vào nồi và khuấy đều, bật bếp lửa nhỏ và nấu cho hỗn hợp gần sôi.

- Cho bột bắp, bột năng, 1 chút nước vào bát và khuấy đều cho tan bột sau đó đổ từ từ vào nồi kem khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp, đổ hỗn hợp mít xay nhuyễn vào nồi kem và khuấy đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa đều.

- Cuối cùng cho kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng để kem đông cứng lại là xong.

4

Xôi mít

Giải cứu mít xong làm ngay 4 món tráng miệng ngon đỉnh này nhé các chị em ơi! - Ảnh 8.

Nguyên liệu

- 200g gạo nếp, 20 múi mít, 1/3 lon nước cốt dừa, 1 xíu muối.

- Hỗn hợp muối mè: 1 thìa mè trắng rang chín, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa đậu phộng giã dập.

Cách làm 

- Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm sau đó đổ ra cho ráo nước. Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm 1 xíu muối và nước cốt dừa. Lượng cốt dừa sẽ ít hơn so với nấu cơm hoặc bạn có thể hấp xôi cho chín cũng đều được.

- Dùng dao khía 1 đường dọc múi mít và nhẹ nhàng lấy hạt mít ra, sao cho múi mít còn nguyên vẹn, cứ như vậy làm cho hết chỗ mít còn lại.

- Hỗn hợp muối mè cho vào bát và trộn đều lên. Khi xôi đã chín thì để xôi nguội sau đó bạn lấy thìa xúc từng ít xôi cho vào trong múi mít, rắc muối mè lên trên, nếu có dừa bào sợi thì rắc lên cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức.

5

Mít sấy

Giải cứu mít xong làm ngay 4 món tráng miệng ngon đỉnh này nhé các chị em ơi! - Ảnh 10.

Nguyên liệu

Mít Thái, chanh, muối, nồi chiên không dầu. 

Cách làm 

- Đầu tiên, chọn mít Thái tươi, chín vừa, không bị sống quá mà cũng không nên chín quá. Sau đó, tách múi mít ngâm vào nước chanh loãng. Chanh làm cho mít không bị dính lại với nhau và sạch mủ (nhựa) hơn. Các bạn ngâm mít khoảng 2 đến 3 phút thì vớt ra để ráo nước.

- Vớt mít ra trộn với một chút xíu muối cho đậm vị. Cho mít vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ thấp nhất và sấy mít trong vòng 4 tiếng. Nếu không có nồi chiên không dầu mà có lò nướng thì có thể dùng lò nướng và set nhiệt độ thấp nhất.

Chúc các chị em làm thành công những món tráng miệng ngon với mít nhé!

Chia sẻ