BÀI GỐC Chồng chưa cưới yêu cầu tôi phải bỏ chức giám đốc để về lo cơm nước cửa nhà

Chồng chưa cưới yêu cầu tôi phải bỏ chức giám đốc để về lo cơm nước cửa nhà

Nhưng bản thân tôi sinh ra không phải để quanh quẩn xó bếp.

5 Chia sẻ

Đừng từ bỏ đam mê để sống dưới bóng của một người đàn ông!

Thời buổi bây giờ phụ nữ không đẹp thì phải có tiền hoặc địa vị xã hội, mà có tiền thì phải cố mà làm đẹp.

Xin chào tác giả của bài viết "Chồng chưa cưới đòi tôi phải bỏ chức giám đốc để về lo cơm nước cửa nhà".

Em đã đọc bài viết của chị và em hoàn toàn đồng tình với việc từ bỏ đám cưới này của chị nếu không đấu tranh đòi quyền lợi được.

Chị ạ, em thấy thời buổi bây giờ phụ nữ không đẹp thì phải có tiền, mà có tiền thì phải cố mà làm đẹp. Phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng nhất quyết không được thiếu tiền, không được từ bỏ sự nghiệp của mình. Chị thành đạt thì chị sẽ tự tin, chị có thể đi bất cứ đâu chị muốn, làm bất cứ việc gì chị thích. Nhưng một khi chị nghe lời chồng chưa cưới, bỏ công việc đi để mà về nội trợ, thì coi như chị đã tự "chặt chân" của mình rồi.

Sau này, chị muốn đi đâu thì phải xin phép anh ta, ngửa tay xin tiền anh ta. Nếu anh ta tốt, yêu thương trân trọng chị, cho chị tiền đi chơi với bạn bè, đưa chị đi du lịch thì đó là may mắn của chị. Nhưng nếu anh ta không cho chị tiền, không yêu thương chị, cấm cản những sở thích của chị, thì chị làm thế nào? Lúc đó chị chỉ còn biết khóc vì hối hận mà thôi.

Xin chị đừng từ bỏ đam mê để sống dưới bóng của một người đàn ông! - Ảnh 1.

Phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng nhất quyết không được thiếu tiền. (Ảnh minh họa)

Chị hãy đọc những bài tâm sự về cuộc sống hôn nhân của các chị em trên mục thì thấy. Người viên mãn ít lắm, chỉ toàn người kêu than vì hối hận đã bỏ việc, kêu than vì bị chồng coi thường khi ở nhà nội trợ. Mấy người đã "tốt số" như chị Phạm Nga – tác giả bài viết: "Phụ nữ thành đạt đến đâu cũng không bằng có một mái ấm hạnh phúc yên bình" đâu.

Chị Nga có thể là một người khôn khéo khi biết cách làm cho chồng coi trọng mình dù chỉ ở nhà cơm nước. Một phần cũng bởi chồng chị là người đàn ông tử tế.

Trước khi lấy chồng, ai chẳng thấy người yêu mình tuyệt vời. Bởi vì mình đang yêu, mà đang yêu thì người ta chỉ thấy màu hồng, đang yêu thì người ta chiều chuộng nhau. Lấy nhau về một thời gian, ngày nào cũng thấy mặt nhau, ngày nào cũng nhìn ra điểm xấu của nhau, mấy người giữ được lửa yêu như lúc ban đầu? Vậy cho nên mình phải chuẩn bị sẵn sàng mà đối mặt với tình huống xấu nhất trong hôn nhân.

Xin chị đừng từ bỏ đam mê để sống dưới bóng của một người đàn ông! - Ảnh 2.

Sống phụ thuộc vào người khác như vậy thì có gì hạnh phúc? (Ảnh minh họa)

Giờ tình huống của chị đã nảy sinh trước khi kết hôn, đó là một điểm tốt chị ạ, để chị có thể lựa chọn. Chứ ván đã đóng thuyền, cưới nhau rồi thì chị không còn lựa chọn nào nữa đâu.

Chị là một người có học thức, có sự nghiệp thành đạt, tại sao chị lại từ bỏ thứ làm chị tự hào để sống dưới bóng một người đàn ông? Sống phụ thuộc vào người khác như vậy thì có gì hạnh phúc? Chị ạ, đừng để bản thân mình phải hối hận vì đã từ bỏ đam mê để mà theo đuổi một thứ chị biết chắc rằng không làm chị hạnh phúc.

Trên đây là góp ý của em, chị hãy sáng suốt lựa chọn nhé! Cuộc sống phải do mình làm chủ, đừng sống phụ thuộc, đừng để bị ép buộc, đừng để bản thân phải hối hận vì một quyết định nông nổi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm