Dùng nồi cơm điện nấu món này vừa ngon vừa nhanh: Chỉ 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần 4 người

Cháo cá hồi, bí đỏ nấu bằng nồi cơm điện ngon xuất sắc luôn nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá hồi300gr
  • 2. Gạo100gr gạo tẻ, 100gr gạo nếp
  • 3. Rau củ200gr bí đỏ, 1 củ gừng, 3-4 nhánh hành lá, 3-4 nhánh thì là
  • 4. Sữa tươi không đường300ml
  • 5. Gia vịĐường, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay

Có thể bạn không để ý nhưng ngày mai (27/12) chính là thứ Hai cuối cùng của năm 2021 đấy. Bắt đầu tuần làm việc cuối trước khi sang năm mới, chắc chắn là không thể thiếu 1 bữa sáng nóng hổi, thơm ngon, đủ chất. 

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu cháo cá hồi, bí đỏ siêu đơn giản và nhanh gọn bằng nồi cơm điện. Tối nay dành 20 phút chuẩn bị là ngày mai có ngay bữa sáng ngon lành rồi.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 1.

Cháo cá hồi, bí đỏ nấu bằng nồi cơm điện nè

 Cách nấu cháo cá hồi, bí đỏ bằng nồi cơm điện

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ 200gr bí đỏ, bỏ phần hạt. Rửa sạch rồi cắt bí thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ đã cắt nhỏ vào xửng hấp. Hấp khoảng 10-15 phút để bí đỏ chín mềm.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 3.

Hấp bí đỏ trước nha

Trong thời gian đợi hấp bí đỏ, chị em tranh thủ vo gạo và sơ chế cá hồi. 

Bạn vo qua gạo nếp, gạo tẻ với nước rồi để ráo. Cá hồi rửa qua với nước rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5-7 phút. Sau đó, bạn rửa cá lại 1 lần rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho cá hồi vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp cá khoảng 5-7 phút.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 4.

Ướp cá hồi với chút gia vị

Gừng nạo vỏ, thái sợi. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn hãy để riêng phần đầu hành và lá hành nhé.

2

Nấu cháo trắng

Bạn cho phần gạo nếp, gạo tẻ đã vo vào nồi cùng 2 thìa cà phê muối và khoảng 500ml nước. Khuấy đều rồi bấm nút nấu.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 6.

Nấu cháo trắng trước nè

Tùy vào loại nồi cơm bạn sử dụng mà thời gian nấu 1 lần có thể khác nhau. Khi nồi nhảy sang chế độ giữ ấm, chị em hãy đợi 1 phút rồi tiếp tục bấm nút nấu 1 lần nữa nhé!

3

Xào cá hồi

Bạn cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn. Phi thơm phần đầu hành và gừng. Tiếp theo, bạn cho cá hồi đã ướp vào chảo cùng 2 thìa cà phê muối. Đảo nhẹ nhàng trên lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu hồng nhạt thì tắt bếp.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 8.

Đảo tái cá hồi

4

Hoàn thành món cháo cá hồi, bí đỏ

Bạn cho phần cá hồi vừa đảo tái và bí đỏ đã hấp vào nồi cháo. Khuấy đều 1 lượt và bấm nút nấu thêm 1 lần nữa. Giờ thì chỉ cần đi ngủ là sáng mai sẽ có ngay nồi cháo nóng hổi, đủ chất rồi.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 10.

Cho bí đỏ, cá hồi vào nồi là xong

Ủ cháo qua 1 đêm sẽ giúp bí đỏ và cá hồi mềm tan 1 phần vào cháo. Sáng mai chị em chỉ cần nêm nếm lại gia vị rồi bấm nút nấu 1 lần nữa trước khi múc cháo ra bát, rắc thêm hành lá, rau mùi và hạt tiêu. Nấu thế này, món cháo sẽ có vị ngọt của bí đỏ kết hợp với cá hồi thơm ngậy, đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê.

Dùng nồi cơm điện nấu món cháo vừa ngon vừa nhanh: Thao tác 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng nóng hổi, đủ chất! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè

Chúc chị em thành công với cách nấu cháo cá hồi, bí đỏ này và có 1 tuần mới thật năng suất nhé!

Chia sẻ