Đừng để ai lừa dối bạn, chỉ mất 5 giây để phát hiện ra đối phương có nói dối bạn hay không?

Lời nói dối dù có hại hay vô hại đều để lại sự tổn thương đối với người nghe. Làm thế nào để nhận biết người đối diện đang nói dối và phải đối diện với họ ra sao?

Trên thực tế, mỗi người đều trải qua ít nhất một lần nói dối. Mọi người đều có lý do cho những lời nói dối của mình, bất kể lời nói dối đó vô hại hay độc hại thì suy cho cùng đó là những điều mà họ không thể hoặc không muốn tiết lộ sự thật cho bạn biết. Tuy nhiên, để biết một người nào đó đang nói dối không hề khó khăn, bạn chỉ cần mất 5 giây để nắm được điểm yếu của đối phương.

Mới đây, chuyên gia về cách ứng xử của Sydney - Grazina Fencher đã tiết lộ những dấu hiệu nhận biết người nói dối và cách đối diện với họ ra sao trên chương trình The Morning Show. Thông qua chương trình, cô Grazina chia sẻ, có rất nhiều cách để nhận biết đối phương có nói dối bạn hay không đặc biệt là biểu hiện của đôi mắt. Đây là chi tiết rõ nhất giúp bạn biết được đối phương đang che giấu điều gì.

Đừng để ai lừa dối bạn, chỉ mất 5 giây để phát hiện ra đối phương có nói dối bạn hay không? - Ảnh 1.

Chuyên gia Grazina Fencher tiết lộ dấu hiệu nhận biết người nói dối và cách đối diện với họ. (Ảnh: Internet)

Khi bạn nói chuyện với một người nào đó, bạn hãy nhìn vào khuôn mặt của họ. Nếu như khuôn mặt thể hiện nhiều cảm xúc, nói lắp bắp, mắt chớp liên tục thì đó là những biểu hiện cho thấy họ đang nói dối bạn. Bên cạnh đó, cô Grazina còn chia sẻ thêm cách khác để phát hiện đối phương đang nói dối là khi họ trở nên phòng thủ và mất đi sự tự tin của chính mình.

Cô giải thích, những người nói dối chuyên nghiệp luôn có tính cách giống nhau. “Họ tự tin khẳng định rằng mình luôn làm điều đó (việc nói dối), và họ biết chuyện gì đang xảy ra. Họ suy nghĩ rất nhanh, họ hiểu được người khác và hầu hết họ có một trí nhớ rất tốt vì họ phải nhớ rõ mồn một những gì mình đã từng nói trước đó. Họ tự dựng nên một câu chuyện mà chính họ là nhân vật chính. Đó là thế giới của họ và họ tin vào điều đó”, chuyên gia chia sẻ.

Đừng để ai lừa dối bạn, chỉ mất 5 giây để phát hiện ra đối phương có nói dối bạn hay không? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Để đối mặt với người nói dối, chuyên gia khuyên rằng bạn nên xem xét mối quan hệ của mình với người đó như thế nào. Hãy hỏi trước khi bạn nghi ngờ người đó đang nói dối mình. Chuyên gia đưa ra lời khuyên: “Nếu đối phương là người thật sự quan trọng với bạn thì hãy thẳng thắn chia sẻ và nói rõ cho họ biết. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng mình đang trong hoàn cảnh thích hợp. Nếu như bạn không thể đối mặt và nói thẳng thì quan hệ của bạn với đối phương sẽ ngày một tệ hơn vì bạn luôn mang trong mình cảm giác bị lừa dối và mất niềm tin vào mối quan hệ này”.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm