Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy chế biến thành những món siêu ngon này!

Thùy Vân,
Chia sẻ

Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè, ngoài phần cơm dưa ngọt mát thì cùi dưa được tận dụng chế biến món ăn vừa tiết kiệm vừa lạ miệng mà ngon cơm đấy!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 1 trái dưa hấu

- 2gr muối

- Một ít dầu mè



Dưa hấu sau khi lấy sạch phần ruột dưa đỏ bên trong còn lại phần vỏ và cùi dưa. Bạn bào mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài còn cùi dưa. Thái cùi dưa thành sợi dài 5cm mỏng 0,4cm. Bạn cho tất cả sợi cùi dưa vào bát cùng với muối trộn đều để trong 5 phút. Bạn lấy một ít cùi dưa cho vào đĩa, thêm một ít dầu mè trộn đều, ăn đến đâu trộn dầu mè đến đó.




Thật đơn giản và nhanh chóng, món dưa ngâm muối đã xong. Với cách này bạn có thể tận dụng cùi dưa hấu sau khi đã ăn phần cơm dưa làm món dưa ngâm lạ miệng ngon cơm đấy nhé!

Cách 2:

Nguyên liệu:

- ¼ cùi dưa hấu

- 1 trái ớt chuông xanh

- Gia vị: dầu thực vật, tiêu, muối





Cùi dưa, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, thái lát miếng nghiêng góc 60 độ, để lát dưa có bản lớn rộng hơn.


Ớt chuông xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.



Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt chuông xanh vào xào. Tiếp đến cho cùi dưa vào xào, nêm muối vừa ăn xào chín tắt bếp rắc thêm tiêu cho thơm



Thêm món ăn từ cùi dưa cho bạn bổ sung thực đơn dưa hấu của bạn thêm phong phú. Trong những ngày hè nắng, sau khi thưởng thức hết phần cơm dưa ngọt, bạn tận dùng phần cùi dưa chế biến món ăn cho bữa cơm lạ miệng mà ngon này nhé!

Chúc bạn thành công với 2 cách chế biến món ăn lạ với cùi dưa!

Theo: meishichina

Chia sẻ