BÀI GỐC Cùng là đón con dâu nhưng cách mẹ chồng làm với chị dâu và tôi thì khác nhau một trời một vực

Cùng là đón con dâu nhưng cách mẹ chồng làm với chị dâu và tôi thì khác nhau một trời một vực

Tôi không muốn so bì nhưng cứ nhìn họ ríu rít chuẩn bị mọi thứ, tôi lại thấy chạnh lòng thương chính mình.

3 Chia sẻ

Dù còn hận thù ngút trời nhưng khi tình cờ gặp lại người cũ, anh nói một câu khiến tôi thảng thốt phân vân

Tôi có nên làm lại từ đầu và đặt niềm tin lại vào người cũ sau bao nhiêu đau khổ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi Xương Rồng,

Năm nay tôi 33 tuổi, có một con trai 6 tuổi và đã ly hôn được 2 năm nay. Chồng cũ tôi là một kẻ lăng nhăng, ngoại tình liên tục ngay trong lúc tôi mang thai và nuôi con nhỏ. Sự việc vỡ lỡ, anh ta chẳng những không hối lỗi mà còn đổ tội do tôi ăn mặc luộm thuộm, xấu xí, mập ú nên anh ta mới lạc đường.

Thời gian đó, tôi đau khổ tưởng chừng như chỉ muốn chết đi. Nhưng bố mẹ hai bên khuyên can, con lại còn nhỏ nên tôi cố chịu đựng. Thế mà đến lúc tôi có thai lần thứ 2, chồng cũ tôi lại ngựa quen đường cũ, bỏ bê gia đình để tìm vui bên ngoài. 

Tôi tìm tới tận nhà nghỉ để đánh ghen nhưng vì quá sốc trước cảnh tượng trong đó mà sẩy thai 4 tháng. Sau chuyện đó, tôi hận chồng đến ngút trời, hận đến không muốn nhìn thấy mặt anh ta và nhất quyết ly hôn.

Dù còn hận thù ngút trời nhưng khi tình cờ gặp lại người cũ, anh nói một câu khiến tôi thảng thốt phân vân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ly hôn rồi, tôi và con trai sống rất tốt, rất vui vẻ, thoải mái. Tôi được nhận xét là xinh đẹp, trẻ trung hơn hẳn hồi còn có chồng. Có lẽ tôi sẽ không viết thư gửi anh Xương Rồng làm gì nếu không có cuộc gặp mặt với chồng cũ vào tuần trước.

Thấy tôi, anh ta xán lại nói chuyện, hỏi han con trai tôi dù 2 năm qua không hề tìm gặp thằng bé. Vì phép lịch sự, tôi cũng đáp lời lại. Rồi anh ta ngỏ ý muốn quay về, chăm sóc cho mẹ con tôi vì luôn mang nặng cảm giác hối hận suốt 2 năm qua. 

Tôi tìm hiểu cũng biết được anh ta tu chí làm ăn, không lăng nhăng với ai nữa nên càng phân vân hơn. Theo anh Xương Rồng, tôi có nên cho chồng cũ cơ hội và đặt niềm tin vào anh ta một lần nữa không? Tôi cũng muốn con trai có đầy đủ bố mẹ và mái ấm gia đình đúng nghĩa. (Thu Trang)

Dù còn hận thù ngút trời nhưng khi tình cờ gặp lại người cũ, anh nói một câu khiến tôi thảng thốt phân vân - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Thu Trang thân mến,

Xương Rồng đã biết nhiều câu chuyện vợ chồng cũ tái hợp và cùng chăm sóc con cái. Nhưng hạnh phúc hay không lại là một câu chuyện khác ẩn phía sau. Xương Rồng không thể khuyên bạn nên tái hợp hay không vì đó là quyết định của bạn, cuộc sống tương lai của bạn. Xương Rồng chỉ phân tích tình hình để bạn hiểu hơn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thứ nhất, nỗi đau mà bạn đã phải chịu đựng là quá lớn. Đó không chỉ là chuyện chồng ngoại tình mà còn vì anh ấy mà bạn mất đi một đứa con. Xương Rồng nghĩ nỗi đau mất con mới theo bạn suốt cả cuộc đời. Và liệu bạn có tha thứ, bao dung được cho người đã gây ra nỗi đau lớn lao ấy.

Thứ hai, bản chất của chồng bạn là lăng nhăng. Vì thế, không có gì đảm bảo sau khi hai người tái hợp, chồng cũ bạn sẽ bỏ được bản tính đó. Khi đó, người đau khổ không chỉ là bạn mà còn là con trai đã đến tuổi lớn của bạn. Một mái ấm đủ bố mẹ sẽ biến thành mái lạnh nếu như chồng cũ bạn lại tiếp tục đường cũ.

Thứ ba, bạn vẫn còn hận thù chồng thì chuyện quay lại sẽ không thể hạnh phúc được. Một khi hận thù chiếm giữ tâm hồn bạn, bạn vẫn chưa đủ bao dung cho lỗi lầm của anh ấy. Hai người sẽ lại dằn vặt nhau vì những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Cuối cùng, bạn đang sống rất thoải mái, vui vẻ cùng con trai thì hãy cố duy trì điều đó. Bạn có thể quay lại với chồng cũ vì con thì bạn phải gạt bỏ đi những hận thù, phải tập thích nghi và chuẩn bị tinh thần cho những sóng dữ về sau. Nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu thật kĩ và cho nhau thời gian yêu lại từ đầu. Nếu anh ấy thật sự tu tâm dưỡng tính thì bạn hãy cùng cho nhau một cơ hội nữa. Quyết định vẫn là của bạn.

Thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm