Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết

Theo Infonet,
Chia sẻ

Một thực tế tồn tại trong nhiều năm ở khu vực xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) đó là việc người dân tiến hành trồng rau sạch ngay tại nghĩa địa.

Nhìn quanh khu người dân canh tác, nhiều người không khỏi rùng mình, kinh hãi bởi cánh đồng rau rộng lớn nằm trên nghĩa địa mà mồ mả, cũ có, mới có nằm san sát, xen kẽ. Đặc biệt là những ruộng rau xanh này mơn mởn, tốt tươi đến lạ thường.

Rất nhiều ruộng bỏ hoang, cỏ mọc um tùm xung quanh, nhưng người dân không chọn mà lại dùng khu đất dành cho “người chết” để trồng rau.

Rau muống, rau ngót được trồng nhiều nhất, cũng bởi loại rau mùa hè này được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Những ruộng rau xanh tốt, non mơn mởn lần lượt được chất lên quang gánh, lên xe thương lái rồi tỏa đi các chợ đầu mối, chợ cóc, bán cho người tiêu dùng nội thành.

Mớ rau mập ú chỉ cần rửa qua một lần nước sạch sẽ bóng nhẫy, rất ngon mắt. Theo một số người dân ở đây, hầu hết những gia đình trồng rau ở nghĩa địa thường không ăn rau họ trồng ở nghĩa địa mà trồng riêng ở một khu đất khác để gia đình sử dụng.

Hình ảnh rau sạch được trồng ở nghĩa địa:

Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 1
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 2
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 3
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 4
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 5
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 6
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 7
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 8
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 9
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 10
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 11
  
Người Hà Nội ăn rau mơn mởn trồng trên mộ người chết 12
Chia sẻ