Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên

Những thực phẩm rất đỗi đời thường, thậm chí có thể tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều cũng có thể đầu độc nghiêm trọng cho cơ thể bạn.

Trong hàng nghìn năm, chất độc đã được xem là một mối đe dọa chết người, đồng thời cũng là một phương thức phòng vệ được sử dụng khắp nơi trên thế giới. Theo lời cha đẻ ngành độc dược học Paracelus, đã từng nói: “Chất độc có ở trong mọi thứ, và không có thứ nào lại không có chất độc. Chính liều lượng mới là yếu tố khiến nó là thuốc độc hay thuốc giải độc".

Vậy thì, hãy xem đối với các món ăn và vật dụng hằng ngày chúng ta vẫn thường tiêu thụ sẽ cần một lượng là bao nhiêu để biến chúng thành những chất có thể gây chết người. Tất cả những con số dưới đây đều được tính dựa trên một lần sử dụng bởi một nam giới trung bình với cân nặng khoảng 80kg.

1. Nước

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 1.

Nếu uống liên tục 14 chai 0,5 lít nước, bạn sẽ qua đời.

Có lẽ ai cũng biết rằng chúng ta nên uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, sự thật là nếu bạn uống liên tục với lượng gấp 3 lần như vậy, thận của bạn sẽ không thể lọc được lượng chất lỏng đó và phải thải ra ngoài cơ thể. Kết quả có thể dẫn đến phù nội tạng, phù não và ngừng thở.

Đã có trường hợp tử vong vì uống quá nhiều nước, đó là cô Jennifer Strange, người đã uống 7,5 lít nước trong một cuộc thi mang tên “Hold Your Wee for a Wii” vào năm 2007.

2. Cà phê

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 2.

113 cốc cà phê cũng có thể gây tử vong.

Chỉ nửa ounce (tương đương 14.2 gram caffein cũng có thể gây chết người - liều lượng đó tương đương với 113 cốc cà phê (250ml). Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý là trong trường hợp này, người ta sẽ không chết vì quá liều caffein mà là do bị nhiễm độc nước: 113 cốc cà phê chứa gần 30 lít nước.

Bạn sẽ bảo toàn tính mạng nếu không ăn nguyên hạt cà phê hoặc bột cà phê pha. Dù vậy, đừng dại dột pha nó với nước soda hoặc nước tăng lực, đã có trường hợp một thiếu niên tử vong ở Bắc Carolina (Mỹ) do vì thứ hỗn hợp này.

3. Sô-cô-la

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 3.

Món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, socola, có thể khiến bạn có cái chết đau đớn.

Sô-cô-la có chứa một lượng nhỏ chất theobromine – là hợp chất hữu cơ alkaloid có thể kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Nếu bạn ăn vào khoảng 10kg sô-cô-la trong một lần ăn, điều đó có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, sau đó động kinh và chảy máu trong, nhồi máu cơ tim, và cuối cùng là tử vong.

4. Hạt táo

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 4.

Bất ngờ là hạt táo cũng có chứa chất kịch độc cho cơ thể.

Liệu bạn có chết nếu ăn 18 quả táo không? Câu trả lời là không, nếu bạn bỏ hết hạt bên trong 18 quả táo đó. Còn nếu bạn giữ lại số hạt và nghiền ra, nhai kỹ, rồi nuốt, thì bạn có thể tử vong vì nhiễm độc xyanua có trong hạt táo.

5. Hạt sơ-ri

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 5.

Tuyệt đối không nên ăn nhiều các loại hạt bên trong sơ-ri và mơ, đào.

Cùng chung số phận với những người thích ăn cả hạt táo, những người hay nhai hạt của quả sơ-ri, hoặc mơ, đào, và các hạt hạnh nhân đắng cũng có khả năng bị đầu độc. Đã từng có một người đàn ông ở Anh cắn thử hạt bên trong hột cứng của quả sơ-ri và quyết định ăn thêm hai hạt nữa. Kết quả là anh ta suýt phải trả giá bằng mạng sống.

6. Chuối

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 6.

Chất kali trong chuối có thể rất bổ, nhưng cũng có thể rất độc hại nếu ăn quá nhiều.

Thật bất ngờ là chuối, một loại quả rất dễ ăn và phổ biến, lại có thể gây chết người. Trong chuối có chứa chất kali và với một lượng vừa đủ sẽ có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra nếu bạn ăn 400 quả chuối cùng một lúc.

7. Cam

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 7.

Ăn 11.000 quả cam một lúc sẽ khiến bạn ngộ độc vitamin C.

Cam có chứa nhiều vitamin C và dù đây được coi một trong số các chất dinh dưỡng thiết yếu, việc quá liều vitamin C cũng rất nguy hiểm. Nếu cơ thể hấp thụ quá 2.000mg vitamin C trong một ngày có thể dẫn đến triệu chứng đường ruột nghiêm trọng. Liều lượng này tương đương với 11.000 quả cam tiêu thụ trong một lần ăn.

8. Muối

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 8.

48 thìa muối sẽ dẫn đến cái chết cực kì chậm rãi và đau đớn.

Lượng muối được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày là 2,8 gram, nhưng nếu con số này lên tới 255 gram (tương đương 48 thìa cà phê) thì đó là liều lượng có thể gây chết người. Và cái chết cũng sẽ cực kì đau đớn và kéo dài, do bị phù nhiều cơ quan bên trong cơ thể.

9. Ớt bột

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 9.

130 thìa ớt bột trên lý thuyết có thể là liều lượng chết người.

Trên lý thuyết, cần 1,3kg ớt bột trong một lần tiêu thụ mới có thể khiến một người nặng trung bình 68kg tử vong. Tuy nhiên, cơ thể bạn sẽ phản ứng lại trước khi chạm đến ngưỡng đó bởi lẽ cảm giác cay nóng của ớt sẽ khiến bạn không thể chịu nổi.

10. Đường

Đây là những thực phẩm cực quen thuộc nhưng ẩn chứa điều bạn chưa hề biết, biết sẽ ngạc nhiên - Ảnh 10.

Ai cũng biết đường nếu ăn nhiều sẽ có hại cho cơ thể, và với 500 thìa đường thì bạn sẽ tử vong.

Các nhà khoa học đã tính toán rằng 13,5 gram đường trên mỗi kilogram trọng lượng cơ thể có thể dẫn dến 50% ca tử vong đối với các động vật trong phòng thí nghiệm. Tương tự, với một người nặng khoảng 81-82 kg, lượng đường quá liều trong một lần ăn sẽ là 2,5kg, tương đương 500 thìa đường.

(Nguồn: Brightside)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày