Đậu phụ xốt dứa chua ngọt

N.D,
Chia sẻ

Dứa là thứ quả thú vị, mùi thơm và vị ngọt quyến rũ, có thể ăn sống mà cũng có thể chế biến trong nhiều món ăn, đậu phụ xốt dứa chua ngọt là một ví dụ.


Đậu phụ mềm ngậy thơm mùi dứa chín
 
Nguyên liệu:
 
Đậu phụ
Dứa tươi
Tỏi băm
Muối tiêu
Cà chua tươi
Xốt cà chua
Bột bắp
Hành xanh

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ

Dứa gọt vỏ cắt lát mỏng

Cà chua chần nước nóng, bóc vỏ, thái múi cau.

Tỏi đập giập, băm nhỏ


Đậu phụ đem rắc chút muối rồi lăn qua bột bắp cho bao đều.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu vào chiên
Khi đậu chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu
 
Đổ dầu thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại chút xíu. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 thìa xốt cà chua vào cho dậy màu. Thêm nửa bát nước, nêm muối tiêu, đun sôi.
 
 
Cho đậu chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho ngấm.  Đổ dứa vào cùng, đảo đều nhẹ nhàng.
 
Nếu dứa chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm tí xíu dấm.
Đun đến khi dứa mềm thì tắt bếp. Rắc hành xanh thái nhỏ
 
 
Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm, vị thanh nhẹ, không béo rấ dễ ăn
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ