Đậu phụ xào chay thanh nhẹ cho bữa cơm sau Tết

Hường Nguyễn, Theo Helino

Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Nguyên liệu:

5 cây nấm hương tươi

1 bát đậu phụ chiên

2 cây cải thảo nhỏ

15ml dầu hào

15ml nước tương

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Nấm cắt làm đôi hoặc làm 4. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho nấm vào đảo qua.

Bước 2

Thêm đậu phụ và nước tương vào đảo đều.

Bước 3

Đổ một ít nước vào cùng với dầu hào, đun sôi khoảng 2 phút thì cho rau cải thảo vào.

Bước 4

Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đảo cho các nguyên liệu chín là xong.

Đậu phụ xào nấm và cải thảo là một món chay ngon miệng mà chế biến nhanh. Món ăn thích hợp thêm vào thực đơn hàng ngày để cân bằng dinh dưỡng với các món thịt cá. Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Đậu phụ xào chay thanh nhẹ cho bữa cơm sau Tết - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày