Đậu hũ 3 tầng siêu tốc: Món ngon - lạ - đẹp cho cơm chiều

Xuân Quế,
Chia sẻ

Món đậu hũ 3 tầng tưởng như cầu kỳ phức tạp mà thực ra cách chế biến lại đơn giản đến bất ngờ bạn nhé!

 





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ 3 tầng:

- 1 cây đậu hũ non

- 1 quả trứng vịt bắc thảo

- 50gr ruốc / chà bông

- 2 nhánh hành lá

- 4 muỗng canh bột mì đa dụng

- 1 muỗng canh bột chiên xù

- 1 quả trứng gà

- 2 muỗng canh sữa tươi

- Dầu ăn, tương ớt





Hành lá thái nhỏ, cho chút dầu ăn vào xào nhanh.




Trứng vịt bắc thảo bổ làm tư. Đậu non cắt miếng dày cỡ 3cm.
Trộn bột mì đa dụng và bột xù cho đều




Đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó cho sữa tươi vào hoà tan với trứng. Lọc qua rây cho mịn.

Chờ dầu trong chảo nóng già thì nhúng đậu vào hỗn hợp sữa trứng, sau đó lăn qua bột rồi thả vào chảo chiên. Khi đậu vàng vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo rồi bày lên đĩa.




Bày đậu lên đĩa, rắc chà bông lên trên rồi rưới mỡ hành.




 Xếp trứng vịt bắc thảo lên sau cùng là xong bạn nhé!


Nghe qua cái tên, hẳn nhiều người tưởng tượng rằng đậu hũ 3 tầng là một món ăn cầu kỳ, khó làm chỉ xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp! Tuy nhiên trái với suy nghĩ đó, món đậu hũ 3 tầng lại thực sự đơn giản tới mức ai cũng có thể làm được mà lại chắc chắn là rất ngon bởi món này hầu như không cần nêm nếm gia vị gì hết, cái khó nhất chỉ là khâu chiên đậu làm sao cho nó khỏi bị vỡ mà thôi. Món này khi ăn chấm kèm tương ớt sẽ ngon lắm bạn nhé!



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu hũ 3 tầng này nhé!

Chia sẻ