Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng

Tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa lạnh bằng món đậu phụ xốt cay thơm nồng nóng hổi thì còn gì bằng phải không bạn?


Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 1

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 2

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt cay:

- 1 túi đậu phụ non

- 100g thịt heo xay

- Vài tai nấm đông cô hoặc nấm hương khô

- Sa tế

- Dầu hào

- Nước tương

- Hành lá, ớt trái, tỏi

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 4
Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 5
Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 6

Hành lá, ớt trái băm nhỏ.


Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 7

Tỏi bóc vỏ thái mỏng.


Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 8

Nấm khô ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu.


Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 9

Đậu phụ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm.

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 10
Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 11

Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa cafe sa tế cùng 2 thìa cafe dầu hào vào trộn đều.


Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 12

Tiếp theo cho thịt heo xay vào xào chín.

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 13
Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 14

Cho nấm vào đảu đều. Thêm một ít nước, nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng.

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 15
Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 16

Cho nhẹ nhàng đậu phụ non vào, không dùng đũa để đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để xốt được áo đều đậu

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 17
Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 18

Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt trái băm nhỏ vào.

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 19
Món ăn dùng nóng, vị cay nồng và nêm nếm vừa miệng. Miếng đậu phụ không bị vỡ nát. Tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa lạnh bằng một món ăn cay nồng nóng hổi thì còn gì bằng! Đậu phụ xốt cay rất đáng để chúng ta thử nghiệm đấy!

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng 20

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm