BÀI GỐC Thấy mẹ chồng tương lai xúc phạm mẹ đẻ, tôi đã nói một câu khiến họ "cứng họng" rồi dõng dạc từ hôn

Thấy mẹ chồng tương lai xúc phạm mẹ đẻ, tôi đã nói một câu khiến họ "cứng họng" rồi dõng dạc từ hôn

Tôi dõng dạc nói rành mạch từng câu từng từ rồi hủy hôn ngay mà không hối hận.

3 Chia sẻ

Đang ăn cơm, con riêng của chồng đến nhà, quỳ xuống van xin tôi một điều không ngờ tới

Hồ Thị Xuân, Theo Helino

Điều đáng nói là chồng tôi cũng ngầm đồng tình với yêu cầu của con bé thay vì phản ứng lại.

Chào mọi người, tôi tên Xuân, năm nay 35 tuổi. Tôi lấy chồng đã 11 năm nay. Cuộc sống vợ chồng tôi khá tốt, êm đềm và được nhiều người nhận xét là hạnh phúc.

Chồng tôi trước khi cưới tôi đã có một đời vợ và một cô con gái. Họ chia tay nhau vì không giải quyết được những mâu thuẫn trong cuộc sống. Vợ cũ anh là người đanh đá, ăn nói với bố mẹ chồng không giữ trọn đạo làm dâu. Anh đứng giữa hai bên quá chán nản nên đã làm đơn ly hôn khi con gái mới được 2 tuổi.

Tôi cũng từng phân vân về chuyện đó khi đến với anh. Nhưng rồi tôi nhận được sự động viên từ gia đình mình. Hơn nữa lúc đó chồng tôi theo đuổi, rất chiều chuộng tôi. Cưới về rồi, tôi cũng nhận thấy mình may mắn khi có anh làm chồng.

Đang ăn cơm, con riêng của chồng đến nhà, quỳ xuống van xin tôi một điều không ngờ tới - Ảnh 1.

Cuộc sống vợ chồng tôi khá tốt, êm đềm và được nhiều người nhận xét là hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Anh không rượu chè, không bài bạc gái gú. Lương hàng tháng anh đều đưa hết cho tôi giữ. Anh cũng biết phụ tôi trong việc nhà và chăm con. Về con riêng của chồng, cuối tuần anh sẽ đón bé về chơi một ngày rồi chở về trả lại. Lần nào đi đón anh cũng chở tôi đi cùng vì sợ tôi nghi ngờ.

Hiện tại, chúng tôi đã có với nhau hai đứa con, một trai, một gái. Sẽ không có gì để nói nếu như cách đây một tháng, con riêng anh không chủ động đến nhà rồi van xin tôi một điều.

Hôm đó, vợ chồng tôi đang ăn cơm thì nó đến. Nay nó cũng đã học lớp 11, tự chủ về hành động và suy nghĩ nên vợ chồng tôi không cần phải đón nữa, khi nào nó muốn thì nó tự về chơi. Tôi gọi nó vào ăn cơm. Nó không đi mà quỳ xuống, khóc nức nở.

Cả tôi và chồng đều bất ngờ trước hành động lạ của con bé. Tôi dìu nó lên ghế ngồi. Rồi nó ôm tay tôi, van xin tôi một điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Nó nói mẹ nó đang bệnh, rất cần một người đàn ông chăm sóc. Nó muốn tôi nhường lại ba nó cho mẹ nó bởi mẹ nó vẫn còn yêu ba nó lắm. Nó nói tôi đã chiếm hữu ba nó hơn 11 năm rồi, giờ hãy buông tha để anh về bên mẹ con nó.

Đang ăn cơm, con riêng của chồng đến nhà, quỳ xuống van xin tôi một điều không ngờ tới - Ảnh 2.

11 năm thanh xuân của tôi, không lẽ kết thúc bằng việc ôm hai đứa con và mối hận tình suốt quãng đời còn lại? (Ảnh minh họa)

Tôi sửng sốt, ngây người ra. Chồng tôi cũng đứng như trời trồng mà không nói gì. Nó nói, mẹ nó nhớ ba nó thế nào, hối hận ra sao, muốn quay lại với ba nó lắm nhưng không muốn phá vỡ hạnh phúc của ba nó. Nó không thể trơ mắt nhìn mẹ nó sống đau khổ như vậy được. Nó nói nhiều, rất nhiều rồi đi về.

Từ hôm đó đến nay, vợ chồng tôi liên tục mâu thuẫn, cãi cọ. Tôi không chấp nhận được yêu cầu của con bé. Nhưng chồng tôi lại khác. Anh giấu tôi đến chăm sóc cho vợ cũ. Tôi trách, anh quay ngược lại mắng tôi ích kỉ và đòi ly hôn. Tôi đau khổ cùng cực. 

Liệu tôi có nên ly hôn, trả lại anh cho vợ cũ không? Tôi không cam tâm. 11 năm thanh xuân của tôi, không lẽ kết thúc bằng việc ôm hai đứa con và mối hận tình suốt quãng đời còn lại?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm