Cuối tuần làm pain d'anis - Những chiếc bánh quy xinh xắn

Lê Lan,
Chia sẻ

Làm bánh này hơi mất công một chút ở công đoạn bóp bánh và nướng, nhưng bạn có thể làm một lần và cất vào lọ ăn dần rất ngon. Cùng thử nhé!

Pain d'anis dạng bánh quy giòn thơm ngon với hình dáng tựa như chiếc bánh macaron. Nguyên liệu rất đơn giản và không dùng bất cứ bơ hay dầu ăn. Pain d'anis tên tiếng Pháp nhưng không thể dịch ra tiếng việt chính xác được nên mình tạm gọi nó là chiếc bánh quy xinh xắn hình macaron nhé!

Nguyên liệu:

- 2 trứng gà

- 200g bột mì

- 150g đường bột

- 50g đường cát

- 1 muỗng cà phê anis


Cách làm:

Bột mì, đường bột rây mịn:


Trứng gà đánh tan với 50g đường cát:


Từ từ rây hỗn hộp đường bột và bột vào:


Thêm anis và trộn đều, hỗn hợp sẽ sánh lại như hình:


Cho bột vào túi bắt bông kem, dùng đui tròn nhỏ bóp từng chiếc bánh nhỏ lên giấy nến. Bạn nhớ chừa khoảng cách để khi nướng bánh sẽ nở nhé:


Để khay bánh vừa nặn hình xong cho khô ráo mặt (tùy nhiệt độ mỗi vùng bạn sẽ mất khoảng từ 1 đến 3h). Cho vào lò nướng nhiệt độ 150°C khoảng 10 đến 12 phút là bánh chín.


Bánh chín giòn, thơm để nguội và cất vào lọ để dành ăn dần.


Mách nhỏ:

Nếu các bạn không tìm được anis thì thay bằng bột quế, bột hồi hay vỏ chanh cũng rất thơm ngon.

Do bánh là dạnh bánh quy cứng giòn nên các bạn tạo hình bánh nhỏ sẽ dễ ăn hơn.

Nhiệt độ nướng bánh với lò mình là 150ºC nhưng nếu lò các bạn quá nóng thì giảm lại nhé, tránh bánh quá vàng sẽ bị khét.


Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ