Cuối tuần làm bánh lưỡi mèo để dành ăn dần

Lotus, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh lưỡi mèo giòn tan, thơm và bùi, nhâm nhi cùng tách cafe hay dùng chung với kem sẽ rất tuyệt!

 
 
 

Nguyên liệu:

100g bơ chảy
220g đường bột rây mịn
200ml kem tươi (whipping cream)
100g lòng trắng trứng gà (khoảng 3 trứng cỡ vừa)
200g bột cake flour
1/3 muỗng café muối
1 ống vani
 
Cách làm:
 
Trộn lẫn đường và muối rồi cho vào bơ đánh đều.
 

Cho kem tươi vào đánh đều với hỗn hợp bơ.

 

Thêm từ từ lòng trắng trứng vào đánh tan đều.

 

Rây bột vào trộn thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, bạn nhớ vét thành âu trộn cho hết bột nhé!

 

Cho bột vào túi bắt bông kem có chuẩn bị đuôi sao hoặc đuôi tròn (tùy thích bánh lớn hay nhỏ mà chọn kích thước đuôi) rồi phun bột thành từng đường dài khoảng 5cm, cách nhau giữa 2 bánh khoảng 3cm vì khi nướng bánh sẽ chảy ra.

 

Bật lò ở 180ºC, nướng bánh khoảng 12-15 phút.

 

Cho đến khi bánh có màu vàng nâu đều thì cho bánh ra khay để nguội.

Khi bánh nóng bạn sẽ thấy chúng hơi mềm, tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé, khi nguội bánh sẽ cứng lại và giòn.

Bánh lưỡi mèo giòn tan, thơm và bùi, nhâm nhi cùng tách cafe hay dùng chung với kem sẽ rất tuyệt!
 
 
Trong các công thức bánh lưỡi mèo thông thường thì bạn sẽ không thấy có kem tươi mà thay vào đó lượng bơ sẽ nhiều hơn; tuy nhiên trong bài này mình giới thiệu công thức làm bánh lưỡi mèo có cả kem tươi, bánh làm ra ăn sẽ thơm ngon hơn mà cũng không khiến bạn bị ngấy.
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ bánh lưỡi mèo thật ngon nhé!
Chia sẻ