Ngày nghỉ, làm bánh vừng giòn rụm để dành ăn dần

Emily, ảnh: FFT,
Chia sẻ

Bánh vừng làm rất nhanh, ăn lại bùi thơm, giòn tan cực hấp dẫn - chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích trong gia đình bạn!

 
Nguyên liệu:
 
- 25g lòng trắng trứng - để ở nhiệt độ phòng (tương đương lòng trắng trứng của 1 quả trứng gà công nghiệp cỡ vừa)
- 30g đường
- 30g bột mỳ
- 20g bơ lạt
- 90g vừng trắng.
 
Bước 1:
 
- Bơ đun chảy.
 
- Vừng rang chín (nhưng không quá vàng)
 
- Trong một tô trộn, đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì thêm đường, đánh cho tan đường. Tiếp tục thêm bơ chảy và bột mỳ vào từ từ.
 
Bước 2:
 
Đổ vừng đã rang vào dần dần, vừa đổ vừa trộn.
 

Đến khi bạn có được một hỗn hợp khô và hơi dính.

 
Bước 3:
 
Xúc từng thìa hỗn hợp vừng đã trộn ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng dĩa dàn mỏng, đều.
 
Làm lần lượt cho đến khi hết chỗ bột.
 
Bước 4:
 
Bật lò ở 170ºC trong khoảng 10 phút, cho khay vừng vừa vàng vào nướng khoảng 8 - 10 phút đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì cho ra giá, để nguội và cất vào lọ kín.
Bánh vừng làm rất nhanh, ăn lại bùi thơm, giòn tan cực hấp dẫn - chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích trong gia đình bạn!
 
 
Bí quyết để bạn có được những chiếc bánh vừng thơm ngon đó là bạn cần dàn hỗn hợp vừng thật mỏng và đều. Khi dàn bạn nên làm ướt dĩa một chút để tránh dĩa bị dính, khó dàn.
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ bánh vừng thật ngon cho gia đình mình nhé!
Chia sẻ