Cuối tuần đổi món với sườn hấp khoai môn mềm ngon tuyệt đối

17-06-2017 07:35:06

Sườn hấp khoai môn là món ăn chế biến khá đơn giản mà hương vị lại thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

200g sườn heo

250g khoai môn

5g bột ngô

15ml nước tương

15g gốc hành

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào tô thêm bột ngô, nước tương vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 20 phút.

Bước 2

Khoai môn cắt miếng vuông khoảng 2cm, gốc hành thái nhỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó cho khoai môn vào xào với một ít muối cho thấm gia vị. Khoai môn sau khi xào cho ra tô.

Bước 3

Thêm sườn đã ướp đặt lên trên khoai môn. Bạn cho tô khoai môn và sườn vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là cả khoai và sườn đều chín.

Thành phẩm:

Sườn hấp khoai môn là món ăn chế biến khá đơn giản mà hương vị lại thật tuyệt vời. Từng miếng sườn mềm ngọt ăn kèm với từng miếng khoai môn bở tơi mà đậm đà gia vị. Món ăn sử dụng khá ít dầu mỡ nên khi ăn bạn sẽ không có cảm giác ngán ngấy đâu nhé.

Cuối tuần đổi món với sườn hấp khoai môn mềm ngon tuyệt đối - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

món ngon từ sườn

 

món hấp

 

món ngon cuối tuần

 

khoai môn

Tập 15 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Bé Emerald

Tập 15 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Bé Emerald