Món ngon cuối tuần: Đùi gà nướng cam
Đùi gà nướng cam vừa có hương thơm đặc trưng của món gà nướng, vừa có vị chua ngọt của nước sốt cam sẽ càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn!
2 đùi gà lớn 40ml nước cam 15ml rượu martini ½ muỗng cafe muối 1 muỗng cafe mật ong 1 muỗng cafe tiêu xay 6 đinh hương 1 muỗng cafe dầu olive 1 muỗng cafe giấm 1 muỗng cafe bột bắp 1 muỗng cafe vỏ cam bào |
Vắt lấy 40ml nước ép cam sau đó trộn đều cùng rượu, muối, tiêu, mật ong. Dùng nĩa xiên qua đùi gà để gà thấm đều gia vị và chín đều hơn. |
Cho gà vào ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1 sau đó rắc thêm muối, đinh hương. Cho gà vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm. |
Cho gà đặt lên giấy nến vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó bạn lấy nước còn lại ở phần ướp gà trộn cùng giấm, vỏ cam, bột bắp. |
Sau đó bạn lấy gà ra, phết đều hỗn hợp nước sốt lên khắp mặt gà rồi cho lại vào lò, tăng nhiệt lên 210 độ C nướng thêm 40-50 phút nữa. Sau mỗi 8-10 phút thì lấy ra tiếp tục phết hỗn hợp nước sốt. Khi ăn có thể cắt thêm cam tươi để trang trí. |
Chúc các bạn thành công với cách làm đùi gà nướng cam này nhé!
Nguồn: BSC