Cuối tuần đãi cả nhà món sườn nướng Hàn Quốc

Sườn nướng sốt xốt cay Hàn Quốc, cay cay ấm nồng lại được hết hợp với kiwi , mật ong vừa thơm ngon lại làm cho sườn được mềm mại mượt mà thật tuyệt vời.

1kg sườn non ngon

1 muỗng cafe mật ong

1 muỗng cafe dầu mè

1/2 muối

1 trái Kiwi

2 muỗng cafe rượu trắng

2 muỗng cafe xì dầu

2 muỗng cafe dầu ăn

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh ớt hàn quốc

Tiêu

Hành tây cắt sợi

Tỏi đập dập
Xì dầu, dầu hào, muối , tiêu, hành, tỏi , mật ong và 1/2 trái kiwiPha xốt cay HQ chung với dầu mè, dầu ăn và 1/2 trái kiwi.


Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi vài phút vớt ra rửa lại nước lạnh , để ráo.Ướp sườn: Cho hỗn hợp xốt (1) + 1/2 nước xốt ớt Hàn Quốc vào sườn ướp 3h.

Mở lò 180°C 10 phút. Cho sườn lên vỉ có lót giấy nến, nhớ lấy phần nước xốt trong tô sườn phết lên sườn và nướng 30 phút, nướng 2 lửa trên và dưới với nhiệt độ 150 °C. (Mỗi lò sẽ có nhiệt độ chuẩn khác nhau nên bạn hãy căn theo đúng nhiệt độ lò nhà mình sử dụng nhé!)


Sườn chín lấy ra phết thêm nước xốt cay(2) nữa là xong.Để sườn lên đĩa dùng nóng, kèm theo salad, kim chi, đồ chua và bánh mì hay cơm nóng rất ngon. Món sườn nướng xốt cay Hàn Quốc này rất hợp để cả nhà quây quần thưởng thức trong ngày cuối tuần. Cách làm cũng không quá cầu kỳ mà đảm bảo ai cũng thích, nước xốt có vị cay cay chua chua vô cùng hấp dẫn.


Mời mọi người cùng vào bếp thử món sườn nướng sốt cay Hàn Quốc nha!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm