Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy "ăn cơm trước kẻng"

Trong tập 48 "Mẹ chồng nàng dâu", nàng dâu Ngọc Duyên kể chuyện dù chỉ mới làm đám hỏi thôi nhưng mẹ chồng cô là bà Phương đã "xúi" 2 đứa ngủ cùng nhau.

Tập 48 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng vào ngày 10/2 có sự tham gia của cặp mẹ chồng nàng dâu đa tài là bà Vũ Thị Phương (58 tuổi) cùng con dâu Ngọc Duyên (26 tuổi), cả 2 hiện đang sống tại TP.HCM. Nói về mối duyên của con dâu với con trai ruột bà Phương, nàng dâu Ngọc Duyên kể rằng cô và chồng chỉ quen nhau mới 1 tháng hơn thì chồng đã đòi dạm hỏi. Nghe thì có vẻ mông lung nhưng bản thân Ngọc Duyên và chồng cô cảm thấy đối phương yêu thương mình là đủ nên họ quyết định tiến tới hôn nhân một cách chớp nhoáng như vậy. Ấy vậy mà lần đầu gặp mặt mẹ chồng, Ngọc Duyên còn ngỡ 2 người không có duyên làm mẹ con nên chắc yêu được mấy bữa là nghỉ thôi. Ai ngờ đâu mới 1 tháng sau đã cưới nhau về nhà rồi.

Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 1.

Bà Phương và Ngọc Duyên.

Cho biết mình từng có bầu trước lúc đám cưới, Ngọc Duyên cho biết sau khi dạm hỏi xong là cô cũng có bầu. Mà nguyên nhân sâu xa theo lời Duyên kể thì 2 người "ăn cơm trước kẻng" là do bị... mẹ chồng xúi. Duyên kể lúc 2 người đi chụp hình cưới ở xa, bà Phương nhắn tin cho chồng cô rằng: "Người ta có đặt phòng cho 2 đứa ngủ chung không? Nhớ ngủ chung nha". Vừa dứt lời, Quyền LinhLê Lộc liền phá ra cười vì mẹ chồng này tân tiến quá. Đã không ngại việc con dâu có bầu trước đám cưới mà bà còn là người chủ động "xúi" con trai mình tiến tới với con dâu sớm một chút.

Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 2.
Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 3.

Không chỉ cho phép con mình cưới vợ "chớp nhoáng", bà Phương còn "xúi" con trai mình "ăn cơm trước kẻng"

Thế nhưng sau khi có thai trước đám cưới thì mẹ ruột của Ngọc Duyên lại la rầy vì lo sợ con gái mình bị lừa dối. Rồi thêm cả hàng xóm khi biết chuyện có con sớm thì họ cũng dị nghị nhưng thấy mẹ chồng Ngọc Duyên dễ tính nên họ cũng thôi không nói nữa. Bản thân cô thì cũng buồn khi biết chuyện nhưng vì con, cô đã cố gắng vượt qua.

Ngoài ra thì bà Phương còn có tài làm thơ nên nhân dịp được gặp MC Quyền Linh, người mà bà rất ngưỡng mộ và cách dẫn chương trình nên bà đã làm hẳn một bài thơ dài để tặng anh. Bài thơ như sau:

Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 4.

Quyền Linh thích thú đọc bài thơ được bà Phương viết tặng.

"Thích Quyền Linh hài hước/ Trước tất cả cuộc thi/ Hỏi thí sinh điều gì/ Thì dưới cười nghiêng ngả/ Một thời em vất vả/ Tất cả vì mưu sinh/ Nay có một Quyền Linh/ Trên truyền hình dễ mến/ Có đi thì sẽ đến/ Có duyên được yêu thương/ Em nhân hậu khiêm nhường/ Thương người nghèo kẻ khó/ Nhờ chương trình vượt khó/ Họ đã có đổi thay/ Em dẫn chuyện mát tay/ Rất hay ngày hò hẹn/ Dẫn thêm từng câu chuyện/ Nàng dâu và mẹ chồng/ Rất thu hút cộng đồng/ Thật vui thật hài hước/ Em là người dẫn bước/ Trước tất cả cuộc chơi/ Những chương trình tuyệt vời/ Làm vơi đi mệt mỏi/ Chúc Quyền Linh luôn giỏi/ Nói chuyện và tâm tình/ Giúp người Việt chúng mình/ Yêu truyền hình người Việt".

Sau khi đọc xong, Quyền Linh không kìm được niềm vui nên đã cười tít mắt và gửi lời cảm ơn đến bà Phương vì bài thơ dễ thương này. Bà Phương cho biết ban đầu mình không biết làm thơ. Cũng nhờ đi hỏi cưới con dâu mà mới bén duyên với thơ ca đến giờ. Ngọn nguồn câu chuyện là con trai của bà sau một lần ra mắt bạn gái đã gấp rút đòi mẹ đưa đi hỏi cưới Ngọc Duyên cho bằng được. Vì thương con nên bà Phương đành chiều lòng. Thế nhưng sáng hôm đi hỏi cưới do quá hồi hộp nên bà không ngủ được. 4 giờ sáng thức dậy, bà Phương ngồi viết bài thơ đầu tiên cho đỡ căng thẳng. Và kể từ đó đến nay, bà Phương đã viết được tổng cộng 450 bài thơ.

Tập 48 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Phương và con dâu Ngọc Duyên

Cũng trong tập này, chương trình có sự xuất hiện của cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là bà Tuyết Hạnh (66 tuổi) cùng con dâu Hoài Thương (30 tuổi). Vì mẹ mất sớm từ năm 7 tuổi, Hoài Thương thiếu thốn tình cảm và sự dạy bảo thuần túy của mẹ mình. Chính vì thế mà việc nữ công gia chánh ở nhà cô vốn không giỏi. Nấu ăn Thương cũng không biết nấu nên khi về làm dâu thì gặp khá nhiều khó khăn.

Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 6.

Bà Hạnh và Hoài Thương.

Về phần bà Hạnh, dù dễ tính nhưng khi đụng phải cô con dâu trẻ tuổi không biết nấu ăn mà nấu xong chưa chắc đã ăn được thì có chút mệt mỏi. Tuy nhiên bà vẫn thương con dâu vì biết con dâu mình không được yêu thương đủ đầy như con người ta. Từ đó bà xem Thương như con ruột và chỉ dạy cô nhiều thứ. Thế nhưng nhân dịp đến với chương trình, bà Hạnh cũng không quên "kể xấu" con dâu chuyện cô hơi... lười biếng. Dù vậy bà vẫn không giận con dâu vì biết con cái mình bận rộn kiếm tiền rồi chăm con cái.

Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 7.
Cười ngất với mẹ chồng tân tiến, xúi dại con dâu hãy ăn cơm trước kẻng - Ảnh 8.

Do mất mẹ sớm nên Hoài Thương không có được sự nuôi dạy của mẹ, cô không giỏi nữ công gia chánh và không biết nấu ăn.

Bản thân bà Hạnh cũng không muốn có chuyện xích mích giữa mẹ chồng và con dâu, bà đã chủ động để 2 vợ chồng Hoài Thương ở riêng rồi dọn về ở với con gái ruột. Thương cũng từng tủi thân khi thấy mẹ chồng mình chỉ chăm cháu ngoại mà không giúp cô chăm cháu nội. Nhờ có sự chia sẻ của chồng mà cô được động viên tinh thần hơn nhiều và cũng thương mẹ chồng mình nhiều hơn vì bà đã lớn tuổi rồi.

Tập 48 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Hạnh và con dâu Hoài Thương

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm