BÀI GỐC Để phục vụ mục đích bán hàng online, chị dâu bịa cả chuyện tày trời, cuối cùng người gánh hậu quả lại là em

Để phục vụ mục đích bán hàng online, chị dâu bịa cả chuyện tày trời, cuối cùng người gánh hậu quả lại là em

Em tức không nhịn nổi nên trong bữa ăn cơm đã đưa cho cả nhà xem những dòng chị dâu đăng trên facebook. Bố mẹ chồng em sợ bị liên quan nên chỉ im lặng.

4 Chia sẻ

Chị dâu tôi sẵn sàng đầu tư cả đống tiền để chụp ảnh con trai và đăng facebook chỉ vì...

Tôi xem mấy lời bình luận phía dưới và thấy một dòng như sau: "Em đừng lấy đứa bé cùng tiền bạc để trêu tức anh nữa. Anh không quan tâm đâu".

Chị dâu tôi nhỏ hơn tôi 3 tuổi, là nhân viên văn phòng. Khi anh tôi dẫn chị về ra mắt, cả nhà tôi ai cũng thích. Chị ăn nói hiền lành, giỏi nấu nướng lại nhanh nhẹn. Sau lần gặp ấy, bố mẹ tôi hối thúc anh cưới gấp vì sợ mất một cô con dâu tốt.

Nhà chị dâu tôi nghèo nên nhà tôi lo hết mọi thủ tục cưới hỏi. Đến mâm cỗ bên nhà chị, mẹ tôi cũng bỏ tiền lo dù sau đó tiền mừng do nhà chị lấy. Vàng cưới, xe đưa đón dâu cũng lớn hơn những người khác ở quê chị. Mẹ tôi cũng chẳng lấy lại vàng cưới như những bà mẹ chồng khác hay làm. Không những thế, ngay khi cưới về, mẹ tôi còn mua hẳn cho chị một chiếc xe ga để đi làm.

Chị dâu tôi sẵn sàng bỏ cả đống tiền vào người con trai để chụp ảnh  đăng facebook chỉ vì... - Ảnh 1.

Nhà chị dâu tôi nghèo nên nhà tôi lo hết mọi thủ tục cưới hỏi. (Ảnh minh họa)

Nói về chị dâu mình, tôi không có gì phàn nàn cả. Tính chị hiền, ai nói gì cũng cười chứ không giận. Từ khi có chị, nhà tôi ai cũng béo hơn vì ăn nhiều. Đến mức mẹ tôi còn đùa bảo chị nấu ăn tệ lại chứ không tôi béo quá lại khó lấy chồng.

Tôi chỉ không thích chị một điều là cái gì chị cũng chụp ảnh rồi viết những status sến sẩm đăng lên facebook. Hình như chị đang cố chứng minh cho thiên hạ thấy chị đang có một cuộc sống hết sức sung sướng, hạnh phúc, giàu có.

Từ việc mẹ tôi mua xe cho đến việc anh tôi chiều chị như thế nào. Sinh nhật chị tổ chức rình rang ra sao hay cả việc anh tôi rớm nước mắt khi chị mang bầu, chị đều khoe cả cho thiên hạ thấy.

Mới đây, vào lễ đầy tháng cháu tôi, chị đã bỏ cả đống tiền 500 nghìn vào võng con trai rồi chụp ảnh đưa lên facebook. Khi tôi xem được thấy phản cảm quá liền nhắc chị gỡ ảnh xuống nhưng chị không nghe. Tôi xem mấy lời bình luận phía dưới và thấy một dòng như sau: "Em đừng lấy đứa bé cùng tiền bạc để trêu tức anh nữa. Anh không quan tâm đâu". Một luồng suy nghĩ không tốt về chị dâu ngay lập tức xẹt qua đầu tôi.

Chị dâu tôi sẵn sàng bỏ cả đống tiền vào người con trai để chụp ảnh  đăng facebook chỉ vì... - Ảnh 2.

Khi tôi xem được thấy phản cảm quá liền nhắc chị gỡ ảnh xuống nhưng chị không nghe. (Ảnh minh họa)

Tôi click vào facebook của người đó xem thử và thấy trong album ảnh của anh ta có vài tấm hình chụp chung với chị dâu tôi. Chỉ cần nhìn sơ thôi tôi cũng hiểu họ từng là người yêu của nhau. Khi quay lại ảnh của chị, tôi lại thấy chị đã xóa bình luận ấy đi. Có lẽ chị sợ anh tôi đọc được.

Qua chuyện này tôi thấy nghi ngờ và mất ấn tượng tốt đẹp về chị dâu mình. Chị ấy khoe khoang hạnh phúc như thế phải chăng là để chọc tức người yêu cũ? Vậy là chị ấy vẫn còn vương vấn anh ta? Liệu chị ấy có giấu anh tôi chuyện gì không? Và liệu đứa bé có phải con cháu nhà tôi không? Tôi có nên âm thầm xét nghiệm ADN đứa bé cho chắc chắn không mọi người?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm