Nàng dâu vụng và nhiều người chỉ rửa đậu đen, rồi đổ vào nồi ninh nhừ - làm như thế rất tốn thời gian đun nấu, lại không thơm ngon được. Mẹ chồng đảm dạy nàng dâu cách làm đậu đen nhanh nhừ và món chè đậu đen nước cốt dừa ngon tới mức cả nhà khen.
Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và bột báng dai dai rất hấp dẫn.
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp.
Cái kết của câu chuyện này khiến không ít chị em bất ngờ, xen lẫn tò mò vì không biết nồi chè đậu đen kia tại sao lại "quyền năng" như thế!