Ngày lạnh mà không nấu ngay nồi chè đậu đen bột báng nóng thì thật quá phí!

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và bột báng dai dai rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

200g đậu đen

50g bột báng

20g đường

Bột năng hoặc bột sắn dây

50ml nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1

Vo sạch đậu đen, đổ đậu đen vào nồi với 500ml ninh cho đậu chín mềm.

Bước 2

Bột báng ngâm nước khoảng 15 – 20 phút cho nở. Vo sạch bột báng, cho bột báng vào nồi đổ nước ngập gấp đôi bột báng đun đến khi bột báng chuyển trong thì tắt bếp, ngâm 5 phút. Đổ bột báng ra rây nhỏ, ngâm với nước đá lạnh để bột báng không bị dính vào nhau.

Bước 3

Khi đậu đen chín, bạn để riêng phần nước và phần đậu đen ra 2 bát.

Bước 4

Cho 100ml nước đậu đen vào nồi, thêm 50ml nước cốt dừa và 20g đường vào khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5

Khi nồi nước sôi bạn đổ đậu đen vào nồi khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút cho đậu đen ngấm đường. (Mình không xào đậu đen với đường vì không muốn ăn đậu quá ngọt, dễ bị ngán).

Cuối cùng, hòa tan khoảng 2 thìa cà phê bột sắn dây với ít nước cho bột tan hết. Đổ nước sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn dây không bị vón cục.

Bước 6

Múc chè ra bát, thêm bột báng và chút dừa nạo vào là có thể thưởng thức được rồi!

Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và bột báng dai dai rất hấp dẫn. Những ngày thời tiết chuyển lạnh, được thưởng thức một bát chè nóng hổi, thơm lừng và ngọt ngào thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Ngày lạnh mà không nấu ngay nồi chè đậu đen bột báng nóng thì thật quá phí! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ