Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm

Biên dịch: Vy Trân, Theo BSC,
Chia sẻ

Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 1

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 2
 Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả gà đậu phụ:

350g ức gà không xương

230g đậu phụ

60g tỏi tây xắt lát mỏng

30g hành lá xắt nhỏ

10g tỏi băm nhỏ

10g ớt xanh bỏ hạt băm nhỏ

10g ớt đỏ bỏ hạt băm nhỏ

1 lòng đỏ trứng

15ml rượu gạo

15ml nước tương

10ml dầu mè

Một ít đường, muối, tiêu xay

Bột mì

1 quả trứng

30ml dầu thực vật


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 4
Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 5

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 6

Rửa sạch gà rồi băm nhỏ, đồng thời xắt nhỏ tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 7

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 8

Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 9

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 10

Cho tất cả nguyên liệu vào bát, thêm 1 lòng đỏ trứng, rượu, nước tương, dầu mè, đường, muối, tiêu xay vào. Đeo găng tay nylon rồi trộn đều.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 11

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 12

Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 13

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 14

Để tạo hình chắc chắn hơn bạn có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt. Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy nắp lại và đun trên lửa vừa khoảng 10 phút.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 15

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 16

Cắt chả ra thành nhiều khoanh đều nhau.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 17

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 18

Lăn chả qua lớp bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó, cho chả vào chảo nóng với ít dầu, chiên đến khi chả chuyển màu vàng đều các mặt thì tắt bếp, lấy chả gà đậu phụ ra đĩa, dùng nóng.


Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 19

Miếng chả gà đậu phụ có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, tuy không có độ dai vốn có của các loại chả thông thường, nhưng lại có vị ngon thanh đạm mà cũng rất bổ dưỡng.  Với sự phối hợp từ các nguyên liệu chính là gà và đậu phụ cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

Chả gà đậu phụ lạ miệng ngon cơm 20

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ