Canh khổ qua nấu sườn ngọt thanh hấp dẫn

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Nếu đã quá quen thuộc với tô canh khổ qua nhồi thịt thì hôm nay bạn hãy thay đổi bằng món canh khổ qua nấu sườn thanh mát hấp dẫn nhé!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khổ qua nấu sườn:

- 500g khổ qua rừng (mướp đắng)

- 300g sườn non.

- Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu.





Khổ qua rừng cắt đầu đuôi, chẻ đôi, rửa sạch để ráo.




Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm vàng tiếp đến cho sườn non vào xào chung.




Thêm 500ml nước lọc, khi canh sôi thả khổ qua vào, nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn.




 Nấu 10 phút tắt bếp cho canh ra tô, rắc hành lá ngò rí thêm tí tiêu dùng chung với cơm.


Khổ qua rừng rất tốt cho sức khỏe đồng thời món canh này còn giúp bạn giảm cân. Còn gì thú vị hơn với món canh nóng hổi thơm mát khi vị đắng đi qua trên đầu môi cũng là lúc vị ngọt của khổ qua rừng thấm đến tận đáy lòng. Hãy thử nấu, ăn và cảm nhận món canh khổ qua nấu sườn này bạn nhé.



Chúc bạn nấu được món canh khổ qua nấu sườn thật ngon nhé!

Chia sẻ